Chính thức triển khai Cổng thông tin tờ khai điện tử cho doanh nghiệp

174
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Theo đó, từ tháng 3/2017, Tổng cục Hải quan chính thức cung cấp thông tin tờ khai hải quan điện tử cho các bên liên quan, nhằm tạo thuận lợi cho các cơ quan quản lý và doanh nghiệp, góp phần thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc tăng cường sử dụng văn bản điện tử và dữ liệu điện tử.

Cổng thông tin hải quan sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin tờ khai hải quan điện tử cho những cơ quan liên quan để thực hiện tất cả những thủ tục về thuế, cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, thủ tục thanh toán qua ngân hàng và các thủ tục hành chính khác; chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa được lưu thông trên thị trường.

Những cơ quan liên quan bao gồm: các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức tín dụng và các tổ chức cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa được Bộ Công Thương ủy quyền.

Chính thức triển khai Cổng thông tin tờ khai điện tử cho doanh nghiệp
  • Xem thêm: Các bước Thành lập doanh nghiệp cho người bắt đầu khởi nghiệp
  • Xem thêm: Thủ tục thành lập doanh nghiệp nhanh gọn, tiết kiệm chi phí

Ngoài việc kết nối hệ thống thông tin với Cổng thông tin hải quan, các cơ quan liên quan có thể tra cứu thông tin bằng cách sử dụng tài khoản truy cập vào địa chỉ website: http://tkhqdt.customs.gov.vn hoặc nhắn tin trực tiếp vào số điện thoại 0869600633. Đối tượng thụ hưởng lợi ích của việc chia sẻ thông tin tờ khai hải quan điện tử theo Quy chế này chính là cộng đồng các doanh nghiệp.

Hiện, tại các văn bản pháp luật không quy định cơ quan hải quan đóng dấu xác nhận trên bản in từ tờ khai hải quan điện tử. Đồng thời những văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành của các cơ quan liên quan cũng chưa quy định việc sử dụng thông tin tờ khai hải quan điện tử. Chính vì vậy khi thực hiện các hoạt động nghiệp vụ, các cơ quan liên quan gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn và chấp nhận hoặc không chấp nhận bản in từ tờ khai hải quan điện tử được doanh nghiệp xuất trình.

Việc triển khai Cổng thông tin sẽ tháo gỡ những khó khăn cho DN trong các trường hợp phải sử dụng thông tin tờ khai hải quan điện tử, đồng thời đảm bảo về cơ sở pháp lý cho việc sử dụng thông tin tờ khai hải quan điện tử trong hoạt động nghiệp vụ của những cơ quan liên quan, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử và góp phần thực hiện chủ trương cải cách hành chính của Chính phủ.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.