Những lưu ý cần biết khi mua được đất được thừa kế

186
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

( Tài Nguyên và Môi Trường ) – Hiện tại hai vợ chồng tôi đang sở hữu một mảnh đất với tổng số diên tích là  400m2 mặt trước. Hiện tại chúng tôi muốn nốt mảnh đất với diện tích 100m2 mặt sau. Mảnh đất này hiện thuộc quyền sở hữu của người hàng xóm, mảnh đất của ông ấy đã được bố mẹ làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất và để lại mảnh đất này trước khi mất (di chúc ). Di chúc này của bố mẹ ông ấy là hợp pháp. Nhưng hiện tại ông ấy vẫn chưa làm hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất mang tên của mình. Xin hỏi, khi hai vợ chồng tôi mua mảnh đất này thì tôi cần phải làm làm những giấy tờ gì? Có phải công chứng hay nhờ thừa phát cùng hay soạn thảo hợp đồng mua bán hay không?

land-house-2Trả lời
Theo như câu hỏi của bạn Luật Sư chúng tôi tư vấn như sau:
Dựa theo bên trong quy định của Điều 188 Luật Đất đai của năm 2013: “ Hiện tại 1. Người sử dụng đất sẽ được có thể thực hiện các quyền về vấn đề chuyển đổi, chuyển nhượng, cùng với cho thuê, cho thuê lại, thừa kếcùng với góp vốn tất cả về bằng quyền sử dụng đất thỏa mãn các điều kiện sau đây:
a) Có Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất , trừ tất cả những trường hợp hiện tại quy định bên trong khoản 3 và Điều 186 về tất cả các trường hợp nhận thừa kế cùng với đó là những quy định tại khoản 1 Điều 168 bên trong Luật này;
b) Đất hiện tại không bị khởi kiện tranh chấp đất đai
c) Quyền về sử dụng đất hiện tại không bị kê biên và có thể bảo đảm trong lĩnh vực thi hành án;
d) Hiện tại có trong thời hạn sử dụng đất.
2. Ngoài tất cả các điều kiện hiện tại đang được quy định bên trong khoản 1 Điều này, thì những người sử dụng đất cần phải thực hiện các quyền để có thể chuyển đổi, chuyển nhượng, cũng như là cho thuê, cho thuê lại, về vấn đề thừa kế cùng với tặng cho quyền sử dụng đất; các quyền về thế chấp những quyền sử dụng đất, cùng với đó là góp vốn bằng quyền sử dụng đất hiện tại còn cần phải có đủ điều kiện bên trong theo những quy định bên trong các điều 189, 190, 191, 192, 193 và 194 từ Luật này.
3. Vấn đề chuyển đổi, cùng với chuyển nhượng, và cho thuê, cùng với cho thuê lại, thừa kế, hoặc là tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất,hay là góp vốn bằng quyền sử dụng đất hiện tại cần phải đăng ký trong những cơ quan đăng ký đất đai và cần phải có hiệu lực kể từ những thời điểm đăng ký vào sổ địa chính”.
Trong đó thì bên trong Khoản 1 của Điều 168 ở bên trong Luật Đất đai năm 2013 hiện tại có quy định về thời điểm hiện tại sẽ được thực hiện các vấn đề về quyền của người sử dụng đất hiện tại sẽ được thực hiện như sau: Người sử dụng đất cần phải được thực hiện các quyền về vấn đề chuyển nhượng, cũng như là cho thuê, cho thuê lại, hoăc là tặng cho, thế chấp, góp vốn các vấn đề về quyền sử dụng đất hiện tại khi có Giấy chứng nhận. Cùng với những trường hợp cần được chuyển đổi quyền sử dụng đất như là nông nghiệp thì những người sử dụng đất hiện tại cần phải thực hiện các vấn đề quyền sau khi có quyết định giao đất, cũng như là cho thuê đất; bên trong những trường hợp nhận thừa kếvề quyền sử dụng đất thì tất cả những người sử dụng đất hiện tại cần được thực hiện về quyền khi mà có Giấy chứng nhận hoặc là cần phải có đủ điều kiện để có thể được các cơ quan chức năng cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cũng như các giấy tờ quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.