6 tháng đầu năm Đà Nẵng thu hút được 32 triệu USD vốn FDI

373
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Theo báo cáo của UBND TP.Đà Nẵng, trong 06 tháng đầu năm nay, Đà Nẵng đã cấp mới Giấy chứng nhận đầu tư cho 36 dự án có vốn FDI với tổng mức vốn đầu tư là 32 triệu USD. Tăng 20% về số các dự án và hơn 269 % về số vốn so với cùng kỳ năm 2016.

Sáng 06/07, phát biểu tại kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng lần thứ 04, khóa IX, đại biểu Nguyễn Đức Trị đã đưa ra phân tích tình hình thu hút dự án có nguồn vốn FDI trong 06 tháng đầu năm nay của thành phố đã tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái nhưng so với cả nước thì kết quả này vẫn còn đạt quá thấp.

6 tháng đầu năm Đà Nẵng thu hút được 32 triệu USD vốn FDI

“6 tháng đầu năm, cả nước đã thu hút được khoảng 1.882 dự án có vốn FDI với tổng mức vốn đầu tư 11,4 tỷ USD. Như vậy Đà Nẵng – thành phố trực thuộc Trung ương – mới chỉ thu hút được các dự án FDI so với cả nước chỉ đạt mức 0,27% là quá thấp. Cá biệt có dự án FDI đăng ký với quy mô chỉ với 50 m2 đất là quá nhỏ”, ông Trị nói.

Theo đại biểu này, kim ngạch xuất khẩu của Đà Nẵng sáu tháng đầu năm đạt 669 triệu USD, tăng 11,3% so với cùng kỳ. Tuy nhiên xét theo tổng thể kim ngạch xuất khẩu cả nước trong 06 tháng đầu năm đạt 97,8 tỷ USD thì Đà Nẵng chỉ đạt 0,71%.

Do vậy, thời gian tới, Đà Nẵng cần phải tập trung rà soát, thu hồi những dự án chậm triển khai để nhường chỗ cho những quỹ đất sạch mời gọi, thu hút các dự án mới; tập trung cho xây dựng các khu công nghiệp mới, đầu tư hạ tầng điện, nước, trạm xử lý nước thải, cảng biển nước sâu…

Về vấn đề này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho hay tình hình thu hút dòng vốn FDI vào thành phố hiện nay còn quá “khiêm tốn”. Mới đây, Thành ủy đã có chủ trương rà soát quỹ đất ở các khu công nghiệp để tiếp tục mời gọi nhà đầu tư.

Hiện Chính phủ đã có chủ trương cho Đà Nẵng đầu tư 03 khu công nghiệp. Thời gian tới, Thành phố tiếp tục đầu tư xây dựng cảng Liên Chiểu, tập trung cải thiện môi trường đầu tư, đơn giản hóa nhứng thủ tục hành chính để tạo lực hấp dẫn thu hút các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến làm ăn lâu dài phát triển nơi đây.

==> Xem thêm các dịch vụ thành lập công ty uy tín, giá rẻ của Luật Việt Tín tại đây: https://viettinlaw.com/thanh-lap-cong-ty-tron-goi.html

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.