Các khoản vay dài hạn

391
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trong năm nay, công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bất động sản Bình Dương đặt mục tiêu với tổng doanh thu hơn 1.4 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 156,6 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 126,9 tỷ đồng.

Xét trong giai đoạn này, cho dù ở thời điểm thị trường bất động sản đang tăng trưởng cao trào hay thị trường địa ốc bị chững lại tạm thời thì công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bất động sản Bình Dương vẫn có thị giá cổ phiếu cao hơn mệnh giá và giá trị sổ sách của chính công ty này trên thị trường bất động sản nói chung.

Cụ thể, nợ vay dài hạn của công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bất động sản Bình Dương đã lên tới hơn 1.4 nghìn tỷ đồng. Có thể nói, đây là một con số cũng không hề nhỏ. Theo đó, trong điều kiện cụ thể, rất khó để hoàn thiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư tại thời điểm này. Trong số đó có khoảng một nửa tiền vay và nợ thuê tài chính của công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bất động sản Bình Dương, còn số còn lại thuộc về phát hành trái phiếu cho ngân hàng thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam. Theo một quan chức cấp cao của công ty này tiết lộ, số tiền này có giá trị lên tới 888 tỷ đồng.

Các khoản vay dài hạn

Theo công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bất động sản Bình Dương thì lãi suất phải trả cho trái phiếu của công ty này được xếp vào mức khá cao, rơi vào khoảng 12% trong năm đầu là năm 2014. Theo đó, từ kỳ thứ ba trở đi, lãi suất phải trả cho trái phiếu của công ty này sẽ được tính bằng tổng lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng lớn trên thị trường cộng với một khoảng biên độ có giá trị là 4%. Do đó, cần đẩy nhanh việc thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư để dự án được thực hiện trong thời hạn nhanh nhất có thể.

Hiện nay, với tình trạng cả nợ vay ngắn hạn lẫn dài hạn của công ty là khá lớn, công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bất động sản Bình Dương đang có hệ số nợ/ vốn chủ sở hữu gần 5 lần. Theo đó, công ty này cũng đang ráo riết điều chỉnh và thực hiện kế hoạch tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài để bù đắp lại những khoản lỗ của mình trong quá khứ.

Năm 2017, công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bất động sản Bình Dương đặt mục tiêu kinh doanh với rất nhiều chỉ tiêu vào khoảng rất cao so với những chỉ tiêu đạt mức trung bình trên thị trường hiện nay.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.