Cách tra cứu tên thương hiệu đã được đăng ký hay chưa

2074
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tra cứu tên thương hiệu là một việc làm cần thiết trước khi doanh nghiệp đăng ký thương hiệu độc quyền nhằm mục đích kiểm tra xem tên thương hiệu của mình đã có ai đăng ký trước chưa. Bởi nếu đã có người đăng ký trước thì thương hiệu của bạn sẽ bị từ chối bảo hộ. Vậy làm thế nào để tra cứu?

1- Tìm kiếm tên thương hiệu trên thanh Google

Bạn chỉ cần truy cập google.com.vn và gõ tên thương hiệu của mình và xem kết quả tìm kiếm. Đa phần các thương hiệu khi đã được sử dụng sẽ cho kết quả tìm kiếm, nhất là các thương hiệu nổi bật.

Ưu điểm của phương pháp tra cứu này là nhanh chóng, dễ thực hiện và có thể tìm hiểu được thêm các thông tin khác liên quan đến thương hiệu. Tuy nhiên kết quả tìm kiếm không đánh giá được khả năng bảo hộ của thương hiệu và hơn nữa kết quả tìm kiếm cũng không mang tính chính xác cao.

2- Tra cứu tên thương hiệu trên Website Cục Sở hữu trí tuệ

Tại Cục SHTT ngay khi thương hiệu nào được cấp Giấy chứng nhận sẽ ngay lập tức cập nhật trên Website. Bạn có thể tra cứu tại địa chỉ: iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Tra cứu nhãn hiệu logo trực tuyến tại website cục sở hữu trí tuệ
Tra cứu nhãn hiệu logo trực tuyến tại website cục sở hữu trí tuệ

Cách tra cứu này cũng cho kết quả nhanh chóng và đánh giá được tương đối về khả năng bảo hộ của thương hiệu. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi phải được thực hiện bởi người có kỹ năng và hiểu biết về sở hữu trí tuệ.

3- Sử dụng dịch vụ tra cứu tên thương hiệu của các công ty Luật

Hiện nay tại công ty Luật Việt Tín, nhu cầu tra cứu kiểm tra tên thương hiệu sẽ được giải quyết bởi hai giải pháp tra cứu sau:

– Tra cứu không có đối chứng

Tra cứu không có đối chứng hay còn gọi là tra cứu sơ bộ. Hình thức tra cứu này hoàn toàn miễn phí song độ chính xác chỉ lên đến 60%.

– Tra cứu có đối chứng

Tra cứu có đối chứng hay còn gọi là tra cứu chính thức. Hình thức tra cứu này sẽ sử dụng bản đối chứng về việc thương hiệu có bị trùng lặp hay tương tự với thương hiệu đã được đăng ký trước không. Vì vậy kết quả tra cứu sẽ đạt độ chính xác lên đến 95%.

Tuy tra cứu có đối chứng sẽ mất phí dịch vụ nhưng không đáng kể so với ưu điểm đạt kết quả tra cứu chính xác. Hơn nữa chuyên gia Luật Việt Tín sẽ tư vấn các giải pháp để giúp doanh nghiệp chỉnh sửa để nâng cao khả năng được đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về phương pháp tra cứu tên thương hiệu. Quý khách có nhu cầu tra cứu hay tư vấn về bất kỳ vấn đề nào thuộc lĩnh vực sở hữu trí tuệ xin vui lòng liên hệ chuyên gia Luật Việt Tín theo Hotline 1900 56 56 89. Rất vui được phục vụ quý khách!

Một vài đơn vị và Việt Tín đã đắng kinh thành cho như:

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.