Cần làm gì trước khi nộp đơn đăng ký sáng chế?

698
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Làm gì trước khi nộp đơn đăng ký sáng chế? Đây là câu hỏi của đa số chủ sở hữu sáng chế khi muốn làm thủ tục đăng ký sáng chế cho mình. Trước khi nộp đơn đăng ký sáng chế, bạn cần đánh giá khả năng bảo hộ của sáng chế. Khi đánh giá khả năng bảo hộ cho một sáng chế, bạn cần xem xét các vấn đề sau:

Thủ tục đăng ký sáng chế

  • Có thị trường cho sáng chế, công nghệ hoặc sản phẩm có chứa trong đó hay không?
  • Những lựa chọ thay thế cho sáng chế là gì, và so với sáng chế của bạn thì chúng như thế nào?
  • Sáng chế có hữu ích trong việc cải tiến sản phẩm hiện có hoặc phát triển sản phẩm mới không? Nếu có, sáng chế có phù hợp với chiến lược kinh doanh của công ty hay không?
  • Có những người nhận li- xăng hoặc nhà đầu tư tiềm năng sẽ sẵn sàng đưa sáng chế ra thị trường không?
  • Làm thế nào để định giá được sáng chế đối với doanh nghiệp của bạn và đối thủ cạnh tranh?
  • Có dễ “bẻ khóa” sáng chế từ sản phẩm của bạn hoặc để sáng chế ra những thứ tương tự hay không?
  • Những nội dung gì của sáng chế có thể được bảo hộ bởi một hoặc nhiều bằng độc quyền sáng chế, phạm vi bảo hộ của những sáng chế này là như thế nào và việc bảo hộ có mang lại sự bảo hộ hữu ích về thương mại hay không?
  • Có dễ dàng xác định hành vi xâm phạm các quyền đối với sáng chế không và bạn đã sẵn sàng đầu tư thời gian và nguồn lực tài chính để thực thi bằng độc quyền sáng chế của bạn hay không?

Có thể nói, khoa học công nghệ và sáng tạo có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Những bước tến lớn trong khoa học công nghệ thời xa xưa đã đưa loài người thoát khỏi hình thái xã hội phong kiến.trong khoảng một thế kỷ lại đây, khả năng dẫn dắt của công nghệ mà cụ thể là sáng chế, đã là thay đổi tiến trình vận động của nhân loại, trở thành một yếu tố quyết định tạo ra sự thịnh vượng của các quốc gia. Khi sáng chế chứng minh được tầm quan trọng của mình thì cũng là lúc việc đăng ký sáng chế trở thành mối quan tâm của toàn xã hội.

Hãy liên hệ với Luật Việt Tín ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ đăng ký sáng chế giải pháp hữu ích theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 \ 0978635623
Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.