Chiến lược kinh doanh 3×7 là gì?

2615
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Một khách hàng gửi mail cho tôi và nói rằng anh ta đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện thành lập công ty TNHH. Anh ta nghe nói đến chiến lược kinh doanh 3×7 và không hiểu đó là chiến lược như thế nào. Vì vậy, anh ta muốn nhờ tôi giải thích.

Tôi muốn chia sẻ để cho các bạn biết luôn về chiến lược này.

Đối với chúng ta, khi nhắc tới 3×7 thì chẳng có 1 ý niệm nào khác xuất hiện trong đầu ngoài bảng cửu  chương của đứa trẻ lớp 2. Nhưng hãy để ý rằng đây là một chiến lược kinh doanh, và khi đặt phép nhân đơn giản này vào bài toán kinh doanh thì ý nghĩa của nó lại hoàn toàn khác.

Chiến lược kinh doanh 3×7 là gì?

Giả sử 3 ở đây là số lượng khách hàng, số lượng sản phẩm hoặc đồng vốn giao dịch, còn 7 là lợi nhuận thu được và 21 chính là kết quả kinh doanh.

Hay làm một ví dụ: Bạn bịt mắt một khách hàng lại và cho họ uống thử nhiều loại nước tinh khiết đang bán trên thị trường. Tôi tin chắc họ chẳng thể phân biệt được sự khác biệt giữa các hãng nước, thậm chí là không phân biệt được ngay với cả nước đun sôi để nguội ở nhà. Điều này  tất nhiên là họ sẽ không nhận ra nước của bạn cho dù đó chính là loại nước họ sử dụng thường xuyên. Nhưng khi mở mắt, họ sẵn sàng trả mức giá cao hơn để mua sản phâm gần như là đồng nhất này, và họ tin tưởng rằng mình đã mua được 1 sản phẩm chất lượng.

Các doanh nghiệp ngày nay muốn tồn tại được trên thị trường cần khéo léo và sáng tạo. Trong thị trường tràn ngập hàng hóa thì việc làm sao để khách hàng biết đến sản phẩm của mình đã khó, trung thành với sản phẩm đó còn khó hơn. Vì vậy, các doanh nghiệp có chỗ đứng hiện nay thường dùng nguyên tắc 3×7 để kinh doanh.

Bản chất của nguyên tắc này chính là tạo ra những giá trị bề ngoài cho sản phẩm. Cũng cùng một loại hàng hóa nhưng hàng hóa này là loại cao cấp, thể hiện đẳng cấp khi sử dụng, thỏa mãn được nhu cầu nào đó về tinh thần của khách hàng khí sử dụng. Đó chính là bản chất của nguyên tắc 3×7. Thực chất là 1 đồng vốn 7 đồng lời. Tất nhiên, chiến lược này chỉ áp dụng cho khách hàng thuộc giới thượng lưu, có nhu cầu cao về giá trị hình thức và chỉ những công ty đã có thương hiệu mạnh trên thị trường mới làm được. Khi bạn mới thành lập doanh nghiệp thì không nên sử dụng chiến lược này.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.