Chuyến thăm Thái Lan của Thủ tướng Việt Nam

1032
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ có thăm chính thức Vương quốc Thái Lan trong thời gian tới đây.

Theo lời mời trang trọng của ngài Prayut Chan-o-cha, Thủ tướng Vương quốc Thái Lan trong thời gian trước, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân của ông sẽ có thăm chính thức tới Vương quốc Thái Lan trong một khoảng thời gian ngắn từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 8.

Theo đó, chuyến thăm này diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam và Thái Lan hiện đang không ngừng được củng cố và phát triển tư vấn đầu tư nước ngoài trên tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân. Mối quan hệ tốt đẹp này chính thức được tăng cường kể từ khi hai nước Việt Nam và Thái Lan chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao kể từ thời điểm năm 1976 đến nay.

Từ lâu nay, Việt Nam và Thái Lan vẫn luôn là hai quốc gia láng giềng ở khu vực Đông Nam Á . Hơn nữa, đây cũng là hai quốc gia vốn tồn tại khá nhiều những điểm tương đồng, cụ thể nhất là về văn hóa, lối sống cũng như tư duy. Cùng là thành viên cốt cán của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, hai nước cũng đang nỗ lực không ngừng trong hợp tác để hoàn tất thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư và xây dựng một khu vực Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á luôn trong trạng thái hòa bình, ổn định và thịnh vượng. Hơn nữa, mối quan hệ chính trị đoàn kết và tốt đẹp đang ngày càng được tăng cường với những chuyến thăm và làm việc lẫn nhau của lãnh đạo cấp cao từ cả hai quốc gia.

Thảo luận về quan hệ kinh tế thương mại, nhận thấy Việt Nam và Thái Lan đang ngày càng có những bước phát triển vượt trội và nổi bật trong thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, kim ngạch thương mại hai chiều trong năm ngoái theo ước tính đã đạt 12,5 tỷ đô la Mỹ. Theo đó, con số này được cho là đã tăng gần 9% so với năm 2015. Hiện tại, cả hai quốc gia Việt Nam – Thái Lan cũng đều đang đặt mục tiêu hàng đầu đó là nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên tổng mức 20 tỷ đô la Mỹ vào thời điểm năm 2020.

Trong quá khứ, Thái Lan là một trong những quốc gia có quan hệ hợp tác đầu tư với Việt Nam từ rất sớm. Do đó, ngay sau khi Việt Nam thực hiện chính sách mở cửa nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài, tính đến hết thời điểm tháng 3 năm nay thì các nhà đầu tư Thái Lan đã đầu tư vào nước ta tổng cộng là 458 dự án. Đây thực sự là một con số ấn tượng, đánh dấu sự thành công trong quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.