Công bố chất lượng phụ gia thực phẩm

596
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Phụ gia thực phẩm cũng là một nhóm sản phẩm cần thực hiện công bố chất lượng sản phẩm vì nó là chất hỗ trợ dùng trong quá trình chế biến thực phẩm giúp thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng hơn. Đây là yêu cầu bắt buộc nếu muốn lưu thông sản phẩm này trên thị trường. Công bố phụ gia thực phẩm không khó, chỉ cần nắm vững quy trình thực hiện các bước tiến hành và soạn thảo hồ sơ chuẩn xác, theo sát những đổi mới trong quy định nộp hồ sơ của cơ quan chức năng là có thể tiến hành được.

Tuy dễ mà khó, các cá nhân, tổ chức nếu không nắm rõ pháp lý, không biết cách soạn thảo hồ sơ đúng chuẩn hợp lệ thì rất dễ bị cơ quan chức năng từ chối cấp số công bố. Luật Việt Tín là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm đã thực hiện công bố sản phẩm cho nhiều doanh nghiệp xin chia sẻ các thông tin kiến thức pháp lý cũng như quy trình của thủ tục công bố chất lượng phụ gia thực phẩm ngay sau đây!

Các bước công bố phụ gia thực phẩm như sau:

Bước 1: Các bạn cần tra cứu xem phụ gia mà doanh nghiệp, cơ sở của các bạn định kinh doanh, sản xuất có nằm trong danh mục các chất phụ gia được phép lưu hành ở Việt Nam không. Tra cứu tại thông tư 27/2012/TT – BYT của Bộ Y Tế hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm hoặc địa chỉ website: tracuuphugia.vfa.gov. vn. Tiếp theo xem xét xem phụ gia đó là đơn chất hay đa chất qua sự đánh giá của chuyên viên thẩm định hoặc có cần phải bổ sinh chất phụ gia dó vào danh mục phụ gia thực phẩm được phép lưu hành thông qua việc lập hội đồng thẩm định không.

Bước 2: Thủ tục công bố chất lượng phụ gia thực phẩm thực hiện nộp hồ sơ online qua cổng thông tin tiếp nhận hồ sơ: congbothucpham.vfa.gov.vn chính vì thế cần có tài khoản đăng nhập. Tạo tài khoản đăng nhập nếu chưa có tài khoản, lưu trữ tài khoản cẩn thận vì mỗi doanh nghiệp chỉ được cấp 1 tài khoản.

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong đó có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
  • Nếu là sản phẩm phụ gia nhập khẩu cần thêm giấy chứng nhận lưu hành tự do sản phẩm tại nước sản xuất cấp.
  • Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của nhà sản xuất cấp.
  • Nhãn phụ sản phẩm
  • Bản kế hoạch giám sát định kỳ
  • Bản kế hoạch kiểm soát chất lượng
  • Giấy chứng nhận ISO 22 000 hoặc chứng nhận HACCP (Nếu có).
  • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
  • Bản thông tin chi tiết sản phẩm

Bước 4: Thông qua tài khoản được cấp tiến hành nộp hồ sơ, ký số, nộp phí thẩm định, theo dõi sửa đổi nếu có văn bản trả về yêu cầu, nhận kết quả.

Trên đây là quy trình thủ tục cần thực hiện để công bố chất lượng phụ gia thực phẩm. Nếu các bạn có nhu cầu cần được hỗ trợ hay sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm của Luật Việt Tín hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900.56.56.89 hoặc Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623, email: luatviettin@gmail.com chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn. Cụ thể chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện tra cứu chất phụ gia dự kiến công bố, kiểm nghiệm sản phẩm, đánh giá tính pháp lý, soạn thảo hồ sơ và đăng tải, theo dõi nhận kết quả bàn giao cho các bạn sau khi hoàn tất thủ tục.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.