Công bố chất lượng sản phẩm bánh kẹo

312
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bánh kẹo là mặt hàng phổ biến trên thị trường thực phẩm, thu hút nhiều nhà đầu tư sản xuất, phân phối. Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, pháp luật quy định các sản phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn nói chung và bánh kẹo nói riêng cần được sản xuất, phân phối thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Như vậy, doanh nghiệp dù là tự sản xuất hay nhập khẩu nếu muốn sản phẩm bánh kẹo của mình được phép lưu thông trên thị trường nhất định phải công bố chất lượng bánh kẹo. Công bố chất lượng bánh kẹo bao gồm công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Trong đó, đánh giá hợp quy đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật: Nội dung đánh giá hợp quy áp dụng cho từng loại sản phẩm cụ thể được quy định tại quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Còn đánh giá phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật: Nội dung đánh giá phù hợp quy định an toàn thực phẩm áp dụng cho từng loại sản phẩm dựa trên các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Trong trường hợp Việt Nam chưa có quy định thì áp dụng theo quy định của Codex.

Trình tự công bố hợp quy

Bước 1: Đánh giá hợp quy

Doanh nghiệp thực hiện đánh giá hợp quy theo một trong hai phương thức sau:

– Tự đánh giá hợp quy và thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm tại phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận;

– Thông qua tổ chức chứng nhận hợp quy do Bộ Y tế chỉ định.

Bước 2: Đăng ký bản công bố hợp quy

Doanh nghiệp công bố sản phẩm lập và nộp hồ sơ công bố hợp quy đến cơ quan tiếp nhận đăng ký:

a) Các giấy tờ, tài liệu được quy định tại Điều 5 và Điều 7 Nghị định 38/2012/NĐ-CP

b) Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng (bản gốc hoặc bản sao công chứng có kèm bản gốc để đối chiếu hoặc được hợp pháp hóa lãnh sự), gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, của phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận.

Trình tự công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Bước 1: Đánh giá phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Doanh nghiệp thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm tại phòng kiểm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận; đánh giá phù hợp quy định an toàn thực phẩm dựa trên kết quả kiểm nghiệm

Bước 2: Đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Doanh nghiệp công bố sản phẩm lập và nộp cho cơ quan tiếp nhận đăng ký bộ hồ sơ công bố gồm:

– Các giấy tờ, tài liệu được quy định tại Điều 6 và Điều 7 của Nghị định 38/2012/NĐ-CP;

b) Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng (bản gốc hoặc bản sao công chứng có kèm bản gốc để đối chiếu hoặc được hợp pháp hóa lãnh sự), gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn, của phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận;

c) Kết quả thử nghiệm hiệu quả về công dụng của sản phẩm đối với thực phẩm chức năng có công dụng mới, được chế biến từ các chất mới hoặc theo công nghệ mới lần đầu tiên đưa ra lưu thông trên thị trường Việt Nam chưa được chứng minh là an toàn và hiệu quả.

Dịch vụ Công bố chất lượng bánh kẹo tại Việt Tín

Là công ty nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực luật Doanh nghiệp, Công ty luật Việt Tín là địa chỉ tin cậy hỗ trợ cho doanh nghiệp kinh doanh bánh kẹo khi có nhu cầu công bố chất lượng sản phẩm. Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nhanh chóng đưa sản phẩm của mình vào thị trường, Công ty Việt Tín mang đến gói dịch vụ công bố chất lượng bánh kẹo từ tiếp nhận thông tin, kiểm tra, đánh giá tính hợp lệ, tiến hành tư vấn, soạn hồ sơ, xin giấy phép.

Thay vì phải tự mày mò, tốn nhiều thời gian, công sức làm việc với cơ quan nhà nước, doanh nghiệp có nhu cầu công bố sản phẩm chỉ cần mang tới những giấy tờ sau đến Việt Tín, chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện các thủ tục rườm rà còn lại trong thời gian ngắn nhất với chi phí tiết kiệm hơn nhiều.

Bước 1: Khách hàng liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí những vấn đề pháp lý liên quan tới thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo sản xuất trong nước.

Bước 2: Tư vấn, hỗ trợ khách hàng chuẩn bị tài liệu cần thiết

Tài liệu cần cung cấp

  1. 02 Bản photo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Có công chứng).
  2. 02 Mẫu hàng hóa cần công bố.
  3. 02 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  4. Nếu sản phẩm công bố là THỰC PHẨM CHỨC NĂNG hoặc PHỤ GIA THỰC PHẨM thì cần bổ sung thêm CFS- Giấy phép bán hàng tự do hoặc giấy chứng nhận sức khỏe

Đối với hàng nhập khẩu

  1. Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh của và Công ty phân phối sản phẩm tại Việt Nam
  2. Giấy phép CA – Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định nước xuất xứ.
  3. Bảng thành phần các chất kèm theo công dụng
  4. Nhãn phụ sản phẩm (Artwork)

Bước 3: Hỗ trợ, thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục

– Tạo và hoàn thiện hồ sơ

– Sửa đổi và bổ sung tài liệu nếu thiếu.

– Gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm bánh kẹo.

– Tiến hành nộp hồ sơ và đóng phí

– Theo dõi quá trình thẩm định và kết quả của hồ sơ.

– Nhận giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm bánh kẹo sản xuất trong nước và gửi đến tận tay doanh nghiệp

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.