Công ty bảo hiểm Hàn Quốc mua một nửa số cổ phần của công ty bảo hiểm Việt Nam

368
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tập đoàn Mirae Asset Life của Hàn Quốc chi 1.2 nghìn tỉ mua cổ phần Bảo hiểm Prévoir Việt Nam.

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prévoir của Việt Nam sẽ được công ty Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Life của Hàn Quốc ký kết một thỏa thuận cho việc thay đổi giấy chứng nhận đầu tư mua một nửa số cổ phần của công ty này. Thông tin này đã được xác nhận là chính xác và mới đây đã được báo chí từ Hàn Quốc đưa tin.

Tập đoàn Hàn Quốc Mirae Asset Life đã vượt qua đối tác phía Trung Quốc và quyết định sẽ mua một nửa số cổ phần công ty bảo hiểm Prévoir Việt Nam.

ông ty bảo hiểm Hàn Quốc mua một nửa số cổ phần

Chi tiết hơn về vấn đề này, tập đoàn Mirae Asset Life sẽ mua cổ phần do Prévoir Việt Nam phát hành mới và lập liên doanh 50/50 với Groupe Prévoir. Ngoài ra, tập đoàn bảo hiểm của Pháp hiện đang nắm 91,55% cổ phần tại Prévoir Việt Nam. Tiếp nữa Scor Global Vie nắm 8,45% cổ phần còn lại.

Thương vụ công ty Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Life mua 50% cổ phần của công ty bảo hiểm Prévoir Việt Nam dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017. Thương vụ này được các nhà tư vấn đầu tư nước ngoài định giá 52,6 triệu đô la Mỹ (tương đương với gần 1.2 nghìn tỉ đồng).

Thời gian gần đây, để nhằm tìm kiếm cơ hội mở rộng thị phần ra thế giới, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã lên kế hoạch cho việc tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài nhằm đến mục tiêu mua cổ phần tại các công ty bảo hiểm trên thị trường Việt Nam, từ đó mang đến cho hoạt động kinh doanh của họ nhiều kết quả đáng mong đợi.

Đã thực sự có rất nhiều những nỗ lực trong việc hoàn thiện chính sách thu hút đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm trong năm 2017. Với mục đích chính là để cải thiện môi trường đầu tư, trong năm nay, thị trường bảo hiểm Việt Nam đang được các chuyên gia đánh giá và kỳ vọng là sẽ vẫn có khả năng duy trì được tốc độ tăng trưởng trên 20%. Đồng thời, theo dự kiến, thị trường này sẽ có khả năng thu hút được nhiều hơn nữa các nhà đầu tư từ nước ngoài.

Nói về Prévoir Việt Nam thì đây là một công ty thành viên của Tập đoàn Prévoir Vie, là một trong những Tập đoàn Tài chính và Bảo hiểm có mặt từ rất lâu năm tại Pháp. Tập đoàn này được thành lập từ năm 2005 và công ty bắt đầu triển khai thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư để bán sản phẩm bảo hiểm đầu tiên tại thị trường vào năm 2006. Vào năm 2015, theo số liệu báo cáo được công bố, công ty này đạt tổng doanh thu phí 528 tỉ đồng – một con số rất cao so với mặt bằng chung tại thời điểm đó.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.