Cuộc đua nội – ngoại ở phân khúc căn hộ cao cấp

449
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Có lẽ, trong cuộc tranh chấp này, đối tượng sẽ được hưởng lợi với nhiều ưu đãi nhất chính là khách hàng.

Vừa qua, công ty cổ phần Bất động sản Danh Khôi Á Châu đã có tổ chức một buổi Báo cáo tổng kết Bất động sản lĩnh vực nhà ở thành phố Hồ Chí Minh trong quý 2 năm 2017. Chủ đề chính của buổi báo cáo mang tên “Căn hộ cao cấp: Cuộc đua nội – ngoại”. Buổi báo cáo được tổ chức nhằm đưa ra những cái nhìn tổng thể trên thị trường bất động sản nước ta trong 6 tháng đầu năm 2017.

Cuộc đua nội - ngoại ở phân khúc căn hộ cao cấp

Căn cứ theo kết quả cuối cùng của cuộc khảo sát, theo những phân tích của công ty cổ phần Bất động sản Danh Khôi Á Châu, trong 6 tháng đầu năm 2017, thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã có không ít những chuyển biến trong thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư dự án. Trong , quý 2 năm nay, xét với thị trường bất động sản căn hộ, tổng lượng căn hộ cung cấp ra thị trường là vào khoảng 9,326 căn hộ. Con số này đã tăng 31% so với quý trước chỉ đạt là 7,130 căn.

Còn đối với thị trường đất nền, đặc biệt nhất là đất nền có sự phân lô ở các vùng ven lại tiếp tục có những cơn sốt suốt từ từ quý 1 kéo dài cho đến tận đầu quý 2 năm nay. Cụ thể, ở một số khu vực, giá đất đã được đẩy lên rất cao. Những con số này có thể tăng từ 30-50% chỉ trong vòng một khoảng thời gian tương đối ngắn, đồng thời nó cũng có những dấu hiệu sốt ảo như ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Vào đầu tháng 5 năm 2017, trước sự cảnh báo của truyền thông, báo chí, chuyên gia tư vấn đầu tư nước ngoài và đặc biệt nhất là có sự can thiệp của một số cơ quan chức năng Nhà nước về thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư thì cơn sốt đất nền có phân lô vùng ven cũng đã phần nào hạ nhiệt hoàn toàn so với thời điểm sốt trước đó.

Tuy vậy, trong thời gian gần đây, thị trường căn hộ cao cấp trong những năm trở lại đây đã được ghi nhận sự xuất hiện ấn tượng của nhiều chủ đầu tư trong nước. Theo đó, công ty cổ phần Bất động sản Danh Khôi Á Châu từ quan sát biến động thị trường đã đưa ra một số dự báo về thị trường bất động sản trong những tháng cuối còn lại của năm 2017. Ngoài ra, đối với thị trường căn hộ, công ty cổ phần Bất động sản Danh Khôi Á Châu dự đoán, nguồn cung ứng cho thị trường trong nửa cuối cuối năm nay sẽ có dao động trong khoảng từ 15 nghìn – 20 nghìn căn hộ.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.