Ấn Độ đang chuyển mạnh hướng đầu tư sang Việt Nam

508
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam ngày càng mở rộng, từ Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản,.. và giờ đây là Ấn Độ. Tín hiệu đáng mừng sau những bế tắc trong triển khai dự án thép 5 tỷ USD của Tập đoàn Tata, thời gian gần đây, các nhà đầu tư Ấn Độ lại được nhắc đến ngày càng nhiều khi rất đông doanh nghiệp nước này đã đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội đầu tư vào dự án năng lượng, da giày, dệt may và một số lĩnh vực khác.

Cùng với đó, cách đây không lâu, Tata Power, một công ty con của Tập đoàn Tata đã được Chính phủ Việt Nam cho phép nghiên cứu khả thi Dự án Nhiệt điện Long Phú 2, công suất 1.200 MW tại Sóc Trăng dự án này có vốn đầu tư lên tới 2,1 tỷ USD và nhờ có dự án này Ấn Độ sẽ lọt Top 10 nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Nhà đầu tư đang tích cực triển khai thực hiện, chuẩn bị các thủ tục đầu tư Dự án.

Ấn Độ đang chuyển mạnh hướng đầu tư sang Việt Nam

Ngoài dự án này, theo nguồn tin mới nhât các doanh nghiệp Ấn Độ cũng đang quan tâm đến các dự án khác trong lĩnh vực năng lượng nông nghiệp, dệt may, da giày…để thực hiện mục tiêu nhằm đón đầu cơ hội khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Mới đây, Ngân hàng Bank of India (BOI) đã khai trương chi nhánh tại TP.HCM, đây là chi nhánh ngân hàng đầu tiên của Ấn Độ có mặt tại Việt Nam việc này được nhận định sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của các nhà xuất nhập khẩu của cả hai nước.

Hiện nay cơ hội không chỉ dành cho các doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam, mà các doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có khả năng đầu tư các dự án sản xuất da giày tại Ấn Độ. Đây cũng là cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư trong nước.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.