Đăng ký kinh doanh – Thủ tục chuyển nhượng vốn góp – Hợp đông thành lập công ty

282
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thông thường trong hoạt động kinh doanh, cá thương nhận thành lập công ty sau đó pháp luật mới thừa nhận và dần dần hoàn thiện các quy chế pháp lý cho các công ty này. Nhưng với công ty TNHH thì khác hẳn. nó không phải là sản phẩm của các thương gia mà là sản phẩm của nhà làm luật, là kết quả của lập pháp. Về mặt bản chất, công ty TNHH có những đặc trưng sau:

  • Một là, công ty TNHH là một pháp nhân độc lập. Địa vị pháp lý này quyết định chế độ trách nhiệm của công ty.
  • Hai là, số lượng thành viên công ty không nhiều và chủ yếu là quen biết nhau nên dễ quản lý, điều hành. Đặc điểm này xuât phát từ bản chất của công ty TNHH là hình thức trung gian, vừa mang đặc điểm cảu công ty đối nhân vừa mang đặc điểm công ty đối vốn. Công ty TNHH kết hợp được nhiều ưu điểm về chế độ chịu trách nhiệm hữu hạn của công ty đối vốn với ưu điểm sự quen biết giữa các thành viên của công ty đối nhân. Đồng thời nó cũng giảm bớt những nhược điểm về cơ chế quản lý phức tạp của công ty đối vốn và nhược điểm việc không phân chia được rủi ro của công ty đối nhân.
Đăng ký kinh doanh – Thủ tục chuyển nhượng vốn góp – Hợp đông thành lập công ty
  • Ba là, vốn của công ty được chia ra nhiều phần. Mỗi thành viên có thể góp nhiều hoặc ít khác nhau. Trong điều lệ công ty phải ghi rõ số vốn điều lệ để đăng ký kinh doanh.
  • Bốn là, phần vốn gps không thể hiện dưới hình thức cổ phiếu và hạn chế chuyển nhượng ra bên ngoài với thủ tục chuyển nhượng vốn góp theo pháp luật. Muốn chứng tỏ quyền lợi của mình, thành viên chỉ có thể xuất trình hợp đồng thành lập công ty hoặc giấy chứng nhận góp vốn. Việc chuyển nhượng vốn của các thành viên không thực hiện dễ dàng như chuyển nhượng cổ phần.
  • Năm là, trong quá trình hoạt động công ty TNHH không được phép công khai huy động vốn rộng rãi trong công chúng ( không được phát hành cổ phần). Vì vậy, khả năng huy động vốn của công ty TNHH rõ ràng có sự hạn chế hơn so với công ty cổ phần.
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.