Đăng ký sáng chế

339
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Luật Việt Tín là một đơn vị uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến sở hữu trí tuệ, trong đó có dịch vụ đăng ký sáng chế. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm, quý khách hàng hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi.

Thủ tục đăng ký sáng chế

Sáng chế là gì? thủ tục đăng ký sáng chế được thực hiện như thế nào? Đây là câu hỏi được nhiều quý khách hàng quan tâm. Với tư cách là một đơn vị am hiểu về pháp luật, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng nắm được một số thông tin cơ bản sau.

Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên.

Các điều kiện để đăng ký sáng chế, giải pháp hữu ích bao gồm

  1. Sáng chế được bảo hộ dưới hình thức cấp Bằng độc quyền sáng chế nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:
  2. a) Có tính mới;
  3. b) Có trình độ sáng tạo;
  4. c) Có khả năng áp dụng công nghiệp.
  5. Sáng chế được bảo hộ dưới hình thức cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích nếu không phải là hiểu biết thông thường và đáp ứng các điều kiện sau đây:
  6. a) Có tính mới;
  7. b) Có khả năng áp dụng công nghiệp.

Tại sao phải đăng ký sáng chế?

Sáng chế là một tài sản Sở hữu trí tuệ, là sản phẩm lao động trí óc của con người, không phải tự nhiên mà sinh ra. Đó là cả một quá trình tìm tòi, nghiên cứu, vì vậy việc đăng ký sáng chế là rất cần thiết để bảo vệ cũng như tránh các tranh chấp xảy ra về sau. Khi có tranh chấp xảy ra, văn bằng bảo hộ độc quyền sáng chế là chứng cứ duy nhất chứng minh quyền sở hữu độc quyền của chủ sở hữu mà không cần chứng cứ khác. Trong thời bảo hộ sáng chế, chủ sở hữu kiểu dáng có quyền độc quyền sử dụng, chuyển nhượng hoặc chuyển giao quyền sử dụng sáng chế của mình, bất kỳ bên thứ ba nào khai thác sáng chế mà không được phép của chủ sở hữu sẽ bị coi là xâm phạm quyền của chủ sở hữu và sẽ bị xử lý theo pháp luật. Bằng việc khai thác và sử dụng độc quyền sáng chế, chủ sáng chế có thể được bù đắp các đầu tư về vật chất và trí tuệ và được hưởng lợi nhuận từ việc khai thác thành qủa sáng tạo của mình.

Mọi vướng mắc liên quan đến đăng ký sáng chếm quý khách vui lòng liên hệ với công ty Luật Việt Tín. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc của quý khách.

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất mong được hợp tác với quý khách!

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.