Đất đai không có… tiêu cực! Đồ Sơn không có… mại dâm!?

873
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Dân trí) – Các công tác của cán bộ cùng với đất đai hiện nay không có tiêu cực và tham nhũng  thì sẽ được coi là thông tin “sung sướng” nhất ở trong tuần qua.

Nói “sung sướng” là thể hiện đến độ ngay tại các phiên về vấn đề “điều trần” và phát hiện cũng như xử lý tất cả các hành vi về tham nhũng của tất cả các cơ quan có trong hành chính của nhà nước về Ủy ban Tư pháp Quốc hội đã tổ chức trong ngày 18/7 vừa qua Đại Biểu Quốc Hội Bà Trần Thị Dung đã phải chua chát cùng sau đó hài hước và thốt lên lên rằng: ” Tất cả nhân dân trên cẩ nước sẽ rất phấn khởi bởi vì thông tin ngành tài nguyên môi trường cùng với các công tác cán bộ đã không có vi phạm nào”. Không “phấn khởi” sao cho được trong khi ngành đất đai là được coi là nhạy cảm nhất và cũng như có nhiều khiếu nại cũng như điều tiếng nhất và đã được báo cáo là không có một sai phạm hay là tham nhũng nào trong thời gian qua mặc dù những vụ khởi kiện về tranh chấp đất đai vẫn diễn ra hàng ngày !?

dat-quy-hoach
Nhân dân cả nước không “phấn khởi” sao cho được bởi vi mới cách đây trong vòng hơn 1 năm từ ngày 2/5/2012, trong Hội nghị trực tuyến tại toàn quốc vềvấn đề công tác của công dân,để giải quyết các vấn đề cũng như là khiếu nại và báo cáo đã cho biết có tới 70% tất cả các vụ kiện khiếu kiện có liên quan đến các vấn đề đất đai, trong một lĩnh vực của Bộ Tài nguyên và Môi trường quản lý.
Trong các Báo cáo chính trị từ Ban Chấp hành của Trung ương Đảng có trong khoá X ở Đại hội đại biểu có trong toàn quốc tại lần thứ XI các cơ quan của Đảng cho đã cho biết : “Hiện tại tất cả các môi trường về quản lý thị trường, nhất là có trong thị trường mua bán nhà đất, các vấn đề trong việc làm thủ tục mua bán nhà đất chưa bao giờ là dễ và rất tạo tham ô .
Thế mà giờ đây tại trong Báo cáo cùng với thống kê tại bộ Tài nguyên và Môi trường về vấn đề đấu tranh cùng phòng chống các vấn đề có trong tham nhũng và đã không phát hiện ra một sai phạm cụ thể nào.

Thế nhưng trong chúng ta ai cũng biết về việc chạy chức, chạy quyền trong nước ta đã trở thành… chuyện thường ngày và dường như lúc nào cũng cần thiết ở huyện.
Hiện tại nó còn “phổ biến” tới mức chở nên que thuộc và không thể thiếu trong văn hóa văn phòng ở Việt Nam, đặc biệt trong các vấn đề về đất đai thì có lẽ việc đó càng trở nên cần thiết giả sử bây giờ bạn thử đi xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu xem có dễ dàng không  ? hay là phải chạy trọt đút lót cho nhanh  .

Tổng các cấp thanh tra của Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã nói thẳng về vấn đề tham nhũng về thì đất đai luôn là vấn nổi cộm nhất. Ông Lê Tiến Hào hiện nay là phó Tổng của Thanh tra Chính Phủ trong cuộc họp và báo sau thời gian một ngày (19/7) nói: “Ai cũng có thể hiểu được một trong tất cả những lĩnh vực để dễ xảy ra các vấn đề về tham nhũng là tiêu cực chính cùng với việc quản lý đất đai, thì ai nói khác đều không ai chấp nhận được”.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.