Đầu tư và sức hút từ đầu tư

1226
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Giữa tháng 5 vừa qua, Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) đã công bố về kết quả khảo sát doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) đã vừa tổ chức tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài và đưa ra công bố về kết quả khảo sát doanh nghiệp vào thời điểm giữa tháng 5 vừa qua. Theo kết quả được tổ chức này công bố thì có đến 36% doanh nghiệp Hoa Kỳ được khảo sát chia sẻ rằng đã có dự định sẽ mở rộng kinh doanh tại Việt Nam (so với ở In-đô-nê-si-a là 48%, ở Thái Lan là 21%, ở Ma-lay-si-a là 19%). Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam đã rút ra đánh giá rằng nước ta hiện đang là hình ảnh nổi bật với việc cải thiện đáng kể về môi trường kinh doanh trong thời gian gần đây.

Đầu tư và sức hút từ đầu tư

Vào hồi quý 4 năm 2016, theo một cuộc khảo sát của Eurocham cho thấy, các doanh nghiệp châu u hiện đang có những đánh giá rất tốt về triển vọng kinh doanh tại Việt Nam. Bên cạnh đó, theo một khảo sát mới nhất của tổ chức JETRO đã chỉ ra rằng có tới trên 66% doanh nghiệp có nguồn gốc từ Nhật Bản đã có xu hướng mở rộng các hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực của họ vào Việt Nam.

Theo những con số từ những báo cáo số liệu được công bố công khai của Tổng cục Thống kê cho thấy, thu hút đầu tư trực tiếp của nước ngoài từ đầu năm nay cho tới thời điểm 20 tháng 5 năm 2017 vẫn có những dấu hiệu vô cùng khả quan. Cụ thể, chỉ tính trong 5 tháng đầu năm 2017 đã có hơn 2 nghìn lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị góp vốn đạt 1.792 triệu Đô La Mỹ.

Theo đó, nếu tính chung cho tất cả tổng vốn đăng ký của các dự án cấp mới, cấp vốn làm thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư bổ sung và đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần trong 5 tháng đầu năm đạt hơn 12 nghìn triệu Đô La Mỹ, tăng ước tính khoảng 10,4% so với cùng kỳ năm trước (2016). Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện 5 tháng đầu năm 2017 có ước tính là đạt 6,2 tỷ Đô La Mỹ, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2016 trước đó.

Việt Nam có tất cả 51 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có dự án đầu tư trực tiếp của nước ngoài được cấp phép mới trong 5 tháng đầu năm 2017. Trong số đó, có thể nhắc tới tỉnh Kiên Giang là địa phương có số vốn đăng ký lớn nhất cả nước với con số ấn tượng là 1.304,7 triệu Đô La Mỹ, chiếm 23,3% tổng vốn trong thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư đăng ký cấp mới.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.