Đẩy nhanh việc xử lý nợ xấu

332
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Việc đẩy nhanh công tác xử lý nợ xấu sẽ là tạo cơ hội cho mua bán và sáp nhập phát triển.

Thời gian gần đây, để thể hiện quyết tâm của ngành ngân hàng Việt Nam trong công tác đẩy nhanh xử lý nợ xấu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã đứng ra tổ chức hội nghị trực tuyến vào cuối tuần qua. Hội nghị này với mục tiêu chính là nhằm triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội, với nội dung liên quan về thí điểm xử lý nợ xấu. Bên cạnh đó, hội nghị cũng đề xuất phương án thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về vấn đề phê duyệt Đề án Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn liền với việc xử lý nợ xấu trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2020. Đồng thời, hội nghị cũng cho rằng, việc Chính phủ có hàng loạt các động thái thúc đẩy xử lý nợ xấu trong suốt những ngày vừa qua đã và đang được kỳ vọng sẽ tạo cơ hội tốt và những triển vọng nhất định cho thị trường mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

Theo ý kiến của Lê Minh Hưng – Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam thì hệ thống ngân hàng nước ta đã dần trở nên ổn định, an toàn, nhiều tổ chức tín dụng yếu kém đã được các cơ quan có thẩm quyền, chức năng khoanh vùng nhận diện và tiến hành cơ cấu lại sau 4 năm thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho Đề án tái cơ cấu toàn ngành của các tổ chức tín dụng có mặt tại Việt Nam hiện hành.

Thêm vào đó, , ông Lê Minh Hưng đã đưa ra những đánh giá mang tính xác đáng về Nghị quyết của Quốc hội và cho rằng đây là văn bản pháp lý rất quan trọng. Ông cho rằng đây là văn bản có tầm ảnh hưởng lớn khi lần đầu tiên giải quyết được các vấn đề vướng mắc về thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư mang tính pháp lý của ngành ngân hàng, trong đó có những rắc rối liên quan trực tiếp đến xử lý nợ xấu và tài sản bảo đảm đã kéo dài qua nhiều.

Ở mặt khác, Thống đốc ngân hàng nhà nước nhấn mạnh: “Nếu được triển khai tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tốt trong thực tiễn sẽ tạo cơ chế xử lý đồng bộ, hiệu quả, mag tính khả thi để xử lý nhanh chóng, dứt điểm nợ xấu”.

Đồng tình với quan điểm trên, Phó tổng giám đốc ngân hàng HDBank – ông Lê Thành Trung chia sẻ, việc xử lý nợ xấu của hệ thống ngân hàng Việt Nam trong nhiều năm qua đã gặp nhiều vướng mắc, khó khăn, bởi thế nên nó làm mất rất nhiều thời gian của các bên liên quan.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.