Điểm nhấn cho tăng trưởng kinh tế

496
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tăng trưởng toàn nền kinh tế có thể đạt mức khá khi cả ba động lực chính của tăng trưởng là khu vực nông nghiệp, công nghiệp – xây dựng và dịch vụ cùng được cải thiện.

Thời gian gần đây, theo phân tích mới nhất của Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế – xã hội Quốc gia trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong nửa cuối của năm 2017, thông qua tư vấn đầu tư nước ngoài, triển vọng hội nhập đối với nền kinh tế quốc tế cũng như đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh được nhận định là có những dấu hiệu cho thấy sự tiếp tục khởi sắc và có những chuyển biến mang tính tích cực.

Căn cứ theo đó, trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế – xã hội Quốc gia cho biết, tình hình kinh tế của Việt Nam đã có chuyển biến tích cực hơn rất nhiều từ giữa quý hai của năm nay. Ngoài ra, Trung tâm cũng dự báo rằng tăng trưởng sẽ được tiếp tục cải thiện một cách tích cực nhất trong 5 tháng cuối năm 2017 nhờ sự cải thiện của thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cùng với cả ba động lực tăng trưởng trong nền kinh tế. Trong đó, vấn đề cần đề cập trước hết là sự tăng trưởng theo hướng bứt phá của khu vực kinh tế dịch vụ.

Điểm nhấn cho tăng trưởng kinh tế

Cụ thể, trong giai đoạn 2 năm trở lại đây, tăng trưởng ấn tượng của khu vực kinh tế dịch vụ trong 7 tháng đầu năm 2017 đã đạt mức cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Nguyên nhân đó là nhờ sự cải thiện mạnh mẽ trong thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đầu tư cho tiêu dùng dịch vụ và hàng hóa, kết hợp với mức tăng khá của ngành bảo hiểm và ngân hàng đã tạo nên những thành tích đáng ngưỡng mộ của khu vực dịch vụ. Chính những điều này đã khiến cho khu vực dịch vụ trở thành bệ phóng cho sự tăng trưởng chung của toàn bộ nền kinh tế quốc dân.

Ở 6 tháng cuối năm 2017, nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài được Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế – xã hội Quốc gia đưa ra dự báo sẽ có xu hướng đạt nhiều kết quả tích cực nhờ hưởng lợi từ nhiều yếu tố cụ thể như: môi trường kinh doanh ngày càng được cải thiện theo hướng tích cực; nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập quốc tế,…

Đồng thời, chúng ta cũng cần nghiêm túc thực hiện các giải pháp tăng cường thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, đồng thời triển khai hiệu quả các chính sách ưu đãi cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh và cải thiện vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, kết hợp với việc duy trì mức tăng trưởng khá và đạt 15,3 tỷ đô la Mỹ trong năm 2017.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.