Đóng góp vào GDP 60%

406
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Kinh tế tư nhân Việt Nam cần phải bứt phá và thể hiện mình hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Vừa qua, vào ngày 31 tháng 7, Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) lần thứ 2 đã được tổ chức tại Thủ đô tại Hà Nội. Diễn đàn do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Sáng kiến Phát triển khu vực tư nhân tiểu vùng Mekong (MBI) tổ chức. Diễn đàn lần này diễn ra với chủ đề Chương trình hành động của khu vực tư nhân từ Nghị quyết Trung ương 5 liên quan đến các hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư từ chính quyền. Được tổ chức với sự có mặt tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao, diễn đàn gồm bốn phiên thảo luận về các chủ đề như sau: Hành động của khu vực tư nhân từ Nghị quyết Trung ương 5, kinh tế số, lĩnh vực du lịch và lĩnh vực nông nghiệp.

Đóng góp vào GDP 60%

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã lên tiếng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ luôn luôn dành sự quan tâm và đồng hành sát sao cùng doanh nghiệp trên chặng đường phía trước. Bên cạnh đó, Chính phủ sẽ bảo vệ đến cùng đối với mọi quyền lợi chính đáng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thêm vào đó, trong lời phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh rằng Chính phủ vẫn luôn nhất quán theo đuổi mục tiêu đã đề ra là xây dựng Chính phủ kiến tạo, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình đầu tư và sản xuất kinh doanh. Những điều này phù hợp với nguyên tắc tư vấn đầu tư nước ngoài của các tổ chức thương mại thế giới cũng như các hiệp định song phương đã được ký kết trong thời gian qua.

Trong thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp của Việt Nam chủ yếu phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp lớn khác dưới dạng nhà cung cấp với giá trị gia tăng thấp. Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, doanh nghiệp cần phải mạnh dạn hơn nữa trong đầu tư, tránh tự ti về kinh nghiệm, quy mô trong việc hợp tác với các công ty mang quy mô lớn trên toàn thế giới.

Trong suốt thời gian tổ chức diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận vai trò quan trọng của kinh tế tư nhân. Đồng thời, Thủ tướng cũng nhấn mạnh rằng với mỗi doanh nghiệp tư nhân tạo ra doanh thu nhiều hơn gấp ba lần doanh nghiệp nhà nước. Thủ tướng cũng nhân tiện nêu lại nguyên tắc quan trọng: doanh nghiệp được phép kinh doanh những gì pháp luật không cấm và nhất thiết cần thay đổi giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật hiện hành. Theo đó, nhất thiết cần phải xây dựng con đường đúng đắn trong công cuộc tái cơ cấu kinh tế, nâng cao vị thế Việt Nam.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.