Dư luận quan tâm nhiều đến việc truy bắt tội phạm, tinh giản biên chế

382
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Dư luận nước ta, cụ thể là các cử tri đã bày tỏ nhiều sự quan tâm của mình đến các vấn đề liên quan đến truy bắt tội phạm và tinh giản biên chế.

Phát biểu trong buổi gặp gỡ cử tri đại diện cho các địa phương trên cả nước, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đã khẳng định: “Chính quyền và các cơ quan chức năng cần nhất thiết phải kịp thời thanh tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ và đưa ra kết luận xác đáng, kịp thời cho các vụ việc đang gây nên nhiều bức xúc trong dư luận gần đây ở một số địa phương trên cả nước. Sau khi kết thúc công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát thì cần phải nhanh chóng thông tin kịp thời cho nhân dân được biết. Cùng với đó, những vụ việc nào có đủ bằng chứng vi phạm pháp luật quy định thì cần phải kiên quyết khởi tố, điều tra và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật hiện hành. Ngoài ra, những trường hợp nào còn chưa có những thông tin chính xác để kết luận thì cũng cần phải kịp thời thông tin. Trong thời gian gần đây, Bộ Chính trị đã ban hành một số quy định mới, trong đó ngoài quy định về kê khai tài sản thì cần phải tăng cường kiểm tra, giám sát thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư cũng như việc kê khai tài sản nhằm góp phần phát hiện kịp thời và phòng chống lại tham nhũng”.

Dư luận quan tâm nhiều đến việc truy bắt tội phạm, tinh giản biên chế

Kết thúc vấn đề trên, để tiếp nối buổi tiếp xúc, các cử tri đã cùng nhau thảo luận về vấn đề truy bắt tội phạm truy nã bỏ trốn ra nước ngoài, trong đó nổi bật là có tội phạm về kinh tế. Bàn về vấn đề này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, các cơ quan chức năng đã làm việc với Interpol để truy bắt số đối tượng đang trốn truy nã, ngăn ngừa những tội phạm này trốn tránh khỏi vòng pháp luật kiểm soát.

Ngoài ra, xung quanh ý kiến của các cử tri về việc bộ máy nhà nước còn tương đối cồng kềnh, kém hiệu quả, Chủ tịch nước Trần Đai Quang chia sẻ, trong Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) tới đây, Trung ương Đảng sẽ tiếp tục bàn về vấn đề tinh giản biên chế, làm gọn nhẹ cho bộ máy nhà nước Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Ðại Quang cũng cho biết, Bộ Chính trị đã có kết luận chỉ đạo việc xử lý các hạn chế, yếu kém trong thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư của một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công thương. Căn cứ theo đó, trong năm 2017 cần phải hoàn thành phương án xử lý đối với từng dự án, đồng thời trình lên cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức tư vấn đầu tư nước ngoài để triển khai thực hiện có hiệu quả cao.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.