Giá xe ô tô giảm từ đầu năm

720
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Theo đó, tình hình các Showroom ô tô đang ngày càng trở nên thua lỗ nặng, các ông chủ cũng vì thế mà phải lo bán nhà trả nợ.

Từ thời điểm đầu năm tới nay, giá xe ô tô các loại trên thị trường đều có dấu hiệu đồng loạt giảm mạnh. Điều này thực sự đã khiến các đại lý bán lẻ ô tô, từ xe hạng sang cho tới các loại xe bình dân, đều xanh mặt khi phải lo đối phó với tình trạng thay đổi giấy phép đầu tư cho việc thua lỗ. Bên cạnh đó, sự việc này thậm chí còn khiến cho chủ các đại lý buôn ô tô bị rơi vào tình trạng phá sản và buộc phải chuyển hướng kinh doanh sang một lĩnh vực khác.

Theo đó, mặc dù có doanh số bán hàng đã đạt mức cao kỷ lục trong 6 tháng đầu năm nay, nhưng Haxaco – nhà phân phối chính thức của Mercedes Benz Việt Nam vẫn vừa chính thức thông báo lỗ trong thời điểm này.

Giá xe ô tô giảm từ đầu năm

Thêm vào đó, tuy lượng xe Mercedes đang được bán ra với số lượng tăng mạnh, giúp mang về cho nhà phân phối này hơn 1 nghìn tỷ đồng doanh thu, nhưng tuy nhiên, chi phí tăng vọt đã khiến cho Haxaco phải ghi nhận một khoản lỗ sau thuế trị giá 7,2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhiều đại lý kinh doanh ô tô khác cũng đang trong tình trạng gặp khó khăn trong thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án, nhất là đối với dự án bán lẻ cho các thương hiệu xe hơi bình dân mà có số lượng xe tiêu thụ tương đối ít so với các dòng xe khác.

Một đại lý phân phối chính hãng cho thương hiệu ô tô Mỹ tại Tây Nguyên vừa phải tư vấn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam để thực hiện bán sang tay với giá 12 tỷ đồng. Tại thời điểm đó, ông chủ bán xong đã thở mạnh ra vì thấy nhẹ cả người, như trút bỏ được một gánh nặng nặng nề do khách ít, doanh số thấp dẫn tới không mang lại được lợi nhuận.

Kinh doanh bán lẻ ô tô và dịch vụ sửa chữa được cho là lĩnh vực có tiềm năng lớn trong tời kỳ trước, khi nhu cầu về ô tô của người dân ngày càng tăng cao hơn bao giờ hết. Thời gian qua, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã đưa lĩnh vực này vào tầm ngắm để săn đón trước cơ hội.

Ngay cả những doanh nghiệp kinh doanh trong phân khúc xe ô tô cũ, được đầu tư có bài bản, lộ trình cũng đã tạo dựng được tên tuổi, uy tín hàng đầu nhưng cũng không trụ nổi khi giá xe cũ giảm mạnh đột ngột khiến cho việc kinh doanh bị thua lỗ nặng nề.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.