Hà Nội – nơi tập đoàn Nidec mong muốn đầu tư

703
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trong bối cảnh thuận lợi ở Việt Nam, kế hoạch đầu tư của tập đoàn Nidec sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới.

  • Doanh nghiệp Trung Quốc thường sử dụng các hình thức đầu tư nào khi đầu tư vào Việt Nam

Theo báo Nikkei Asian Review đưa tin, trong các năm tới, tập đoàn công nghệ cao Nidec của Nhật Bản dự kiến bắt đầu giải ngân vào giữa năm 2018 và kéo dài hết năm tài khóa 2022. Tập đoàn này có mong muốn đầu tư 500 triệu đô la Mỹ để xây nhà máy sản xuất linh kiện robot và mô-tơ dùng cho điều hòa, kết hợp với những thiết thị gia dụng tại Việt Nam. Trong bối cảnh nhu cầu máy điều hòa tại Việt Nam ngày càng tăng cao do đời sống của nhân dân ngày càng cải thiện và Chính phủ Việt Nam kêu gọi đầu tư nước ngoài vào các ngành công nghệ cao, dự án này càng cho thấy mức độ khả thi và thành công cao hơn bất kỳ thời điểm nào khác.

Hà Nội – nơi tập đoàn Nidec mong muốn đầu tư

 

Các nhà máy này theo kế hoạch dự kiến sẽ có diện tích 10 hecta và sử dụng 15 nghìn lao động. Tập đoàn sẽ tiến hành xây dựng các nhà máy tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, có công suất 10 triệu mô-tơ trong 1 tháng dùng cho máy điều hòa không khí, thiết bị gia đình và 100 nghìn trục khuỷu dùng cho robot.

Nidec đã đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1998 và có 7 dự án thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, với tổng số vốn gần 800 triệu đô la Mỹ và sử dụng hơn 11 nghìn lao động. Với kế hoạch đầu tư này, Tập đoàn Nidec muốn tăng doanh thu tại Việt Nam lên khoảng 2,7 tỷ đô la Mỹ mỗi năm.

Giữa năm 2016, Tập đoàn Daikin công bố kế hoạch mở nhà máy sản xuất điều hòa gần Hà Nội với công suất 500 nghìn chiếc mỗi năm. Cùng với đó, trong thời gian gần đây, các doanh nghiệp sản xuất điều hòa của Nhật Bản đã đua nhau đầu tư mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Mới đây, Tập đoàn Panasonic cũng điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư với ý định mở dây chuyển sản xuất máy điều hòa tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng tại nước ta và các quốc gia khác trong khu vực.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản và dự Hội nghị Tương lai Châu Á lần thứ 23 (từ ngày 4 tháng 6 đến ngày 8 tháng 6 năm 2017) tại Trụ sở chính và Công ty Nidec Shinpo (thuộc Tập đoàn Nidec), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có nhiều lời khen ngợi đối với Tập đoàn Nidec, bởi tập đoàn này đã có rất nhiều các hoạt động tư vấn đầu tư nước ngoài và rót vốn vào Khu công nghệ cao Hòa Lạc, như một lời khẳng định rằng Chính phủ Việt Nam nói chung và Thành phố Hà Nội nói riêng sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho Nidec sớm triển khai dự án, đồng thời hoạt động để mang lại lợi nhuận và hiệu quả cao.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.