Hàng Việt được nỗ lực xuất khẩu trực tiếp vào mạng phân phối nước ngoài

933
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tại hội thảo triển khai đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài đến năm 2020”, Bộ Công Thương kêu gọi các cơ quan quản lý nhà nước, sở công thương các tỉnh thành, các hiệp hội ngành nghề cùng cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà phân phối nước ngoài có mặt tại Việt Nam đồng hành, phối hợp và hợp tác với Bộ Công Thương để triển khai đề án.

Phát biểu trước buổi hội thảo, ông Đặng Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ thị trường châu u (thuộc Bộ Công Thương) cho biết, ngay từ đầu những năm 2000, thị trường phân phối tại Việt Nam đã bắt đầu chú trọng đến các vấn đề về tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và được các nhà đầu tư nước ngoài hết sức quan tâm.

Hàng Việt được nỗ lực xuất khẩu trực tiếp vào mạng phân phối nước ngoài

Tuy vậy, để các sản phẩm hàng hóa của Việt Nam có mặt tại các hệ thống phân phối tại các nước trên toàn thế giới thì đòi hỏi phải trải qua rất nhiều các khâu trung gian khác nữa, với nhiều hình thức xuất khẩu đa dạng khác nhau. Điều này đã làm đẩy giá sản phẩm tăng lên cao trước khi đến được tới tay người tiêu dùng. Chính vì vậy, Bộ Công Thương đã đưa ra giải pháp, trong những năm gần đây đều nỗ lực phát triển kênh tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài và lĩnh vực xuất khẩu mới cho các mặt hàng của Việt Nam nhằm rút ngắn đi các khâu trung gian, đưa các mặt hàng của Việt Nam từ khâu sản xuất trực tiếp đến tay người tiêu dùng tại các nước khác, đó là xuất khẩu trực tiếp vào các hệ thống phân phối của nước ngoài.

Cũng theo đó, Bộ Công Thương đã phối hợp với các nhà phân phối châu u như Casino (Pháp), Metro Cash & Carry (Đức) hàng năm đã tổ chức các “Tuần hàng Việt Nam” tại các chuỗi siêu thị của châu u nhằm mục đích có thể đưa được nhiều thông tin nhất đến người tiêu dùng với các mặt hàng phong phú và có chất lượng của Việt Nam với mức giá hợp lý, phù hợp nhờ vào việc cắt giảm các khâu trung gian không thực sự cần thiết.

Ông Nishitoghe Yasuo, Tổng giám đốc Aeon Việt Nam cho hay, chất lượng của các thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư cho hàng hóa của các nhà cung cấp Việt Nam đang ngày càng được cải thiện so với thời gian trước đây. Hiện tại đang có 1.675 nhà cung cấp Việt Nam đang tiến hành cung cấp hàng cho hệ thống của Aeon trên cả nước. Trong khoảng thời gian vừa qua, Aeon đã và đang vô cùng tích cực xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam qua 14 nghìn cửa hàng của Aeon tại châu Á cũng như Nhật Bản và đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ghi nhận. Chỉ tính riêng trong năm 2016 vừa qua, Aeon đã nhập 200 triệu Đô La Mỹ hàng hóa của Việt Nam để xuất khẩu đi các thị trường nước ngoài khác, trong đó chỉ tính riêng mặt hàng cá tra đã đạt tới 1.500 tấn với trị giá 9 triệu Đô La Mỹ.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.