Hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả gồm những gì

838
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Để đăng ký bản quyền tác giả cần phải chuẩn bị những tài liệu, hồ sơ bao gồm những gì là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ khách hàng khi có nhu cầu đăng ký. Vì vậy tại bài viết này, chúng tôi sẽ nêu tất cả những tài liệu, hồ sơ đăng ký quyền tác giả theo quy định của pháp luật để bạn có sự chuẩn bị đầy đủ nhất.

Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định, hồ sơ đăng ký quyền tác giả phải bao gồm các tài liệu sau đây:

Tờ khai đăng ký quyền tác giả

Tờ khai phải được làm bằng tiếng Việt và phải được chủ sở hữu, tác giả hoặc người được ủy quyền nộp đơn ký tên. Tờ khai phải cung cấp đây đủ các nội dung sau:

– Thông tin của người nộp hồ sơ/tác giả/chủ sở hữu.

– Tóm tắt nội dung của tác phẩm

– Tên của tác giả và tác phẩm được sử dụng làm tác phẩm phái sinh (đối với tác phẩm phái sinh.

– Thời gian, địa điểm và hình thức công bố tác phẩm

– Cam kết về trách nhiệm đối với các nội dung khai trong đơn.

Bản sao tác phẩm cần đăng ký (02 bản)

Cục Bản quyền tác giả sẽ giữ 1 bàn và bản còn lại sau khi được đóng dấu ghi số Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả sẽ được gửi trả lại cho chủ thể được cấp giấy.

Đối với những tác phẩm đặc thù như tranh vẽ, tượng, phù điêu, những tác phẩm có kích thước lớn… thì bản sao tác phẩm đăng ký sẽ được thay thế bằng hình chụp 3 chiều.

Giấy ủy quyền đăng ký

Trường hợp tác giả hoặc chủ sở hữu không tự nộp đơn đăng ký mà ủy quyền cho người khác hoặc đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ đăng ký thì phải bổ sung Giấy ủy quyền.

Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ (đối với trường hợp người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền do được thừa kế, chuyển giao)

Văn bản đồng ý của các tác giả (đối với tác phẩm có nhiều tác giả)

Văn bản đồng ý của các chủ sở hữu (đối với tác phẩm có quyền tác giả và quyền liên quan thuộc sở hữu chung)

Tất cả các tài liệu trên đều phải được làm bằng tiếng Việt, còn nếu bằng thứ tiếng khác thì phải được dịch ra tiếng Việt và phải được công chứng hợp lệ. Những tài liệu là bản sao đều phải được công chứng hợp lệ.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các tài liệu trên, quý khách có thể nộp trực tiếp lên Cục Bản quyền tác giả hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ số 33, ngõn 294/2, Kim Mã, quận Ba Đình, Tp.Hà Nội. Ngoài địa chỉ trên, Cục Bản quyền còn có văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Ngoài ra quý khách cũng có thể nộp lên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại địa phương mà tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả/chủ sở hữu quyền liên quan cư trú.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Cục Bản quyền tác giả sẽ xem xét tính hợp lệ trong 15 ngày làm việc và cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan đối với các hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là giải đáp về vấn đề hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả gồm những gì. Để được tư vấn chi tiết hơn và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, quý khách vui lòng liên hệ chuyên gia Luật Việt Tín theo tổng đài 1900 56 56 89.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.