Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu đối với sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài

943
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã có những quy định rõ ràng về thủ tục, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu đối với các sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài. Các doanh nghiệp Việt Nam khi nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về và tiến hành đăng ký nhãn hiệu cần phải chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các tài liệu sau đây:

  1. Tờ khai xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu do Cục Sở hữu trí tuệ ban hành.
  2. Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký bảo hộ (nhãn hiệu có kích thước trên 30x30cm và không quá 80x80cm)
  3. Danh mục hàng hóa cần được bảo hộ nhãn hiệu tương ứng
  4. Trường hợp người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn từ người khác thì phải có tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp như: Chứng nhận thừa kế, Hợp đồng giao việc, Hợp đồng lao động, Thỏa thuận chuyển giao quyền nộp đơn…
  5. Trường hợp đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên thì phải bổ sung Giấy chứng nhận trưng bày triển lãm hoặc bản sao của đơn đăng ký đầu tiên.
  6. Trường hợp trên nhãn hiệu chứa đựng các thông tin về xuất xứ, giải thưởng hay huy chương thì phải bổ sung các tài liệu xác nhận các thông tin đó.

Ngoài ra nếu quý khách nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thông qua đại diện thì phải bổ sung thêm Giấy ủy quyền.

Sau khi chuẩn bị 1 bộ hồ sơ với đầy đủ các tài liệu nêu trên, quý khách có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ trụ sở Cục SHTT tại Hà Nội hoặc 2 văn phòng đại diện ở TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Tương tự như đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm trong nước, Cục SHTT sẽ tiếp nhận đơn và tiến hành xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nhập khẩu nước ngoài theo quy trình đăng ký nhãn hiệu như sau:

– Thẩm định hình thức đơn:

Đơn sẽ được kết luận hình thức hợp lệ hay không sau khi kiểm tra. Nếu đơn hợp lệ hay không hợp lệ, Cục cũng gửi thông báo tới người nộp đơn. Trường hợp không hợp lệ sẽ gửi kèm lý do và yêu cầu phúc đáp trong thời hạn nhất định.

– Công bố đơn hợp lệ

Đơn sẽ được công bố trên công báo SHCN và chuyển sang giai đoạn tiếp theo

– Thẩm định nội dung đơn

Cục sẽ tiến hành đánh giá khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu trong đơn theo các quy định có sẵn, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng với nhãn hiệu đó. Nếu đáp ứng các điều kiện đã được quy định, Cục sẽ ra quyết định cấp bằng và gửi thông báo tới người nộp đơn. Ngược lại nếu không đáp ứng, người nộp đơn sẽ nhận được thông báo từ chối kèm lý do và yêu cầu phúc đáp.

– Cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Cục SHTT sẽ cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu sau 2 – 3 tháng tính từ ngày có quyết định cấp bằng.

Trên đây là giải đáp về vấn đề hồ sơ đăng ký nhãn hiệu đối với sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Để được tư vấn chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ chuyên gia Luật Việt Tín theo tổng đài 1900 56 56 89.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.