Hỏi & Đáp: Thủ tục thành lập công ty có vốn nước ngoài

547
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hỏi: Công ty của chúng tôi muốn lập hợp đồng liên doanh với một công ty đối tác đến từ Hàn Quốc nhằm mục đích hợp tác thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Xin luật sư cho biết, hợp đồng dạng này cần có nội dung như thế nào? Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Căn cứ vào điều 54, Nghị định 108/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 09 năm 2006 của Chính phủ về hướng dẫn Luật đầu tư nước ngoài, Hợp đồng công ty liên doanh phải có những nội dung chủ yếu sau đây: Tên công ty, địa chỉ của tổ chức, cá nhân đầu tư tham gia liên doanh và người đại diện theo pháp luật của các bên liên doanh; tên, địa chỉ của công ty liên doanh; Loại hình doanh nghiệp; Lĩnh vực, ngành nghề và phạm vi kinh doanh; Vốn điều lệ, phần góp vốn đầu tư của mỗi bên, phương thức, tiến độ góp vốn điều lệ; Tiến độ thực hiện các dự án; Thời hạn hoạt động của dự án; Địa điểm thực hiện dự án ở đâu; Quyền và nghĩa vụ của các bên liên doanh; Các nguyên tắc quản lý tài chính; phân chia lợi nhuận và xử lý lỗ lãi trong kinh doanh; Thể thức sửa đổi và chấm dứt hợp đồng, điều kiện chuyển nhượng, điều kiện để chấm dứt hoạt động, giải thể công ty; Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng, phương pháp giải quyết tranh chấp; Ngoài các nội dung trên, các bên liên doanh có quyền được thỏa thuận những nội dung khác trong hợp đồng công ty liên doanh nhưng không trái với quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam.

hoi-dap-thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-co-von-nuoc-ngoai-compressed

Hợp đồng liên doanh phải do đại diện của các bên liên doanh có thẩm quyền của các bên liên doanh ký tắt vào từng trang giấy và ký đầy đủ vào cuối hợp đồng liên doanh. Hợp đồng liên doanh có hiệu lực bắt đầu tư ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Trên đây là nội dung câu trả lời để bạn có thể tham khảo. Nếu cần chúng tôi hỗ trợ, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi. Luật Việt Tín sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.