Hợp đồng mẫu giữa nhà xuất bản với tác giả

2169
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Việt Tín là một hãng luật uy tín trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý liên quan đến sở hữu trí tuệ như đăng ký bản quyền, đăng ký quyền sở hữu công nghiệp. Với uy tín nhiều năm trong nghề, chúng tôi tin tưởng sẽ mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất tới quý khách hàng.

Đăng ký bản quyền tác giả

Bài viết nàyViệt Tín xin giới thiệu tới người đọc hợp đồng mẫu giữa  nhà xuất bản và tác giả sau đây:

HỢP ĐỒNG XUẤT BẢN

Tên tác giả:

Tên tác phẩm:

Về việc xuất bản tác phẩm có tên ở trên dưới dạng cuốn sách: (Dưới đây gọi là cuốn sách này)

Chủ sở hữu quyền tác giả:

(dưới đây gọi là bên A)

Nhà xuất bản:

( dưới đây gọi là bên B)

Hai bên ký kết hợp đồng như sau:

Ngày   tháng      năm

Bên A:

Địa chỉ:

Người đại diện:

Bên B:

Địa chỉ:

Người đại diện:

Điều 1: Bên A cho phép Bên B quyền xuất bản cuốn sách này trong phạm vi lãnh thổ sau:……..

Điều 2: Bên A chấp nhận việc đăng ký quyền xuất bản cuốn sách này của bên B.

Điều 3: Bên B sẽ thanh toán cho bên A khoản tiền bản quyền dưới đây:………

Điều 4: Thanh toán khoản tiền trên trong vòng… ngày kể từ ngày phát hành cuốn sách.

Điều 5: Bên B thông báo cho bên A số lượng phát hành chính xác mỗi lần in. Trong trường hợp bên A có yêu cầu, Bên B phải cung cấp các giấy tờ làm chứng cứ.

Điều 6: Trong khoảng thời gian hiệu lực quyền xuất bản theo hợp đồng này, khi chưa có sự đồng ý của bên B thì bên A không được tự ý phát hành hoặc cho người khác phát hành cuốn sách có nội dung giống hệt hoặc giống một phần nội dung của cuốn sách này.

Điều 7: Bên A trong thời gian hiệu lực quyền xuất bản, nếu muốn đưa cuốn sách này vào tuyển tập, hợp tuyển thì phải có sự đồng ý trước của Bên B.

Điều 8: Khi Bên A muốn chuyển nhượng bản quyền cuốn sách này thì cần có sự đông ý của Bên B. Bên A không được chuyển nhượng bản quyền cho người khác nếu không có sự cho phép của bên B.

Điều 9: Bên A có quyền và nghĩa vụ hợp tác với Bên B trong quá trình hoàn thiện bản thảo. Bên A phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trong trường hợp nội dung cuốn sách này xâm hại đến quyền tác giả của người khác, hoặc gây tổn hại danh dự, uy tín cho bên thứ ba.

Điều 10: Các điều khoản liên quan đến việc in ấn, phát hành, tuyên truyền, quảng cáo sẽ do Bên B tự quyết định và tự chịu trách nhiệm.

Điều 11: Nếu Bên A hoặc Bên B vi phạm bất cứ điều khoản nào trong hợp đồng này thì bên kia có thể hủy hợp đồng, có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Điều 12: Các điều khoản không được quy định trong hợp đồng này sẽ được quyết định thông qua bàn bạc và thống nhất ý kiến của 2 bên.

Điều 13: Quyền xuất bản dựa trên hợp đồng này sẽ có hiệu lực trong khoảng thời gian  … năm kể từ ngày ký hợp đồng.

Điều 14: Hợp đồng này sẽ tự động tái hiệu lực với các điều khoản tương tự từng năm một nếu trong thời gian… tháng sau khi hết thời hạn hiệu lực của hợp đồng không có thông báo thanh lý hợp đồng bằng văn bản của bên A hoặc Bên B.

Điều 15: Việc giải quyết tranh chấp tại…

Hợp đồng này được làm thành 02 bản, có hiệu lực như nhau, mỗi bên giữ một bản.

Mọi thắc mắc về thủ tục đăng ký bản quyền tác giả quý khách vui lòng liên hệ tới các chuyên viên của Việt Tín để được giải đáp.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.