Hướng dẫn cách đăng ký thương hiệu sản phẩm

695
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thương hiệu là dấu hiệu có chức năng phân biệt sản phẩm hàng hóa hoặc dịch vụ của cá nhân, tổ chức doanh nghiệp này với cá nhân, tổ chức doanh nghiệp khác. Vì vậy việc đăng ký thương hiệu là bắt buộc và cần thiết để bảo vệ tài sản trí tuệ của cá nhân, doanh nghiệp. Mà hơn nữa là điều kiện để doanh nghiệp phát triển bền vững, tăng lợi nhuận khi đã có được lượng khách hàng nhất định. Vậy cách đăng ký thương hiệu sản phẩm như thế nào?

Nộp đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm ở đâu?

Đơn đăng ký thương hiệu độc quyền cho sản phẩm hàng hóa, dịch vụ sẽ được cá nhân, chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc ủy quyền cho người khác nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Cục SHTT có trụ sở chính tại Hà Nội cùng 2 văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Trường hợp ở xa các địa điểm này có thể nộp đơn qua đường bưu điện.

Tuy nhiên do thủ tục đăng ký thương hiệu khá phức tạp, đòi hỏi phải có kinh nghiệm cũng như am hiểu về luật pháp nên đa phần các cá nhân, doanh nghiệp hiện nay thường lựa chọn giải pháp ủy quyền đăng ký cho các đơn vị đại diện Cục SHTT hoặc các công ty Luật uy tín.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu sản phẩm gồm những gì?

Hồ sơ sẽ là căn cứ để cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà cụ thể là Cục SHTT thực hiện thẩm định và cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Để đăng ký thương hiệu sản phẩm, các cá nhân, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những tài liệu sau:

– Đơn đăng ký theo mẫu và điền đầy đủ các thông tin có trong đơn như: mẫu thương hiệu, mô tả mẫu thương hiệu và ý nghĩa, danh mục và thông tin về sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, thông tin về chủ sở hữu, chi phí đăng ký…

– Mẫu thương hiệu dự định đăng ký: 05 mẫu với kích thước tối đa là 80x80mm

– Các hóa đơn và chứng từ lệ phí đăng ký

Trường hợp ủy quyền cho đơn vị đại diện Cục SHTT hoặc công ty Luật đăng ký thì phải bổ sung thêm giấy ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu thương hiệu là người nước ngoài thì giấy ủy quyền đăng ký có thể làm bằng tiếng nước ngoài, song tất cả các giấy tờ còn lại vẫn phải sử dụng tiếng Việt.

Nên ủy quyền đăng ký thương hiệu sản phẩm cho đơn vị nào?

Hiện nay tại Việt Nam, Luật Việt Tín là một trong những đơn vị đại diện uy tín hàng đầu cho khách hàng trong việc tư vấn và hoàn thành thủ tục đăng ký thương hiệu.

Tại đây sở hữu đội ngũ chuyên viên pháp lý luôn sẵn sàng lắng nghe, tư vấn và hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi yêu cầu trong đăng ký bảo hộ thương hiệu. Để được tư vấn chi tiết hơn về cách đăng ký thương hiệu sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 89. Luật Việt Tín luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.