Hướng dẫn đăng ký mẫu con dấu công ty TNHH sau khi thành lập

621
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sau khi doanh nghiệp thực hiện các thủ tục làm con dấu công ty tnhh thì bước tiếp theo doanh nghiệp phải đăng ký mẫu dấu trên cổng thông tin điện tử quốc gia, với mục đích bố cáo mẫu dấu chính thức của doanh nghiệp. Để có thể đăng ký con dấu này thì phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như thế nào?

Theo luật doanh nghiệp 2014 tại Điều 44 có quy định:

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện. Doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu với hình thức và nội dung như nhau.

Đối với công ty TNHH thì Hội đồng thành viên hoặc chủ tịch công ty có quyền quyết định số lượng, hình thức, nội dung và mẫu con dấu của công ty; trừ trường hợp Điều lệ công ty có quy định khác (Điều 12 Nghị định 96/2015/NĐ-CP).

Về thủ tục đăng ký mẫu con dấu của công ty TNHH cũng tương tự các loại hình công ty khác, trước khi sử dụng con dấu tròn doanh nghiệp, công ty phải gửi thông báo mẫu con dấu đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở để đăng tải thông báo về mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia.

Hồ sơ bao gồm:
– Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của công ty được quy định cụ thể tại Phụ lục II-8 ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.
– Đối với các công ty đang hoạt động theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thì nộp kèm theo:
+ Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư;
+ Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế của công ty;
+ Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp (mẫu Phụ lục II-18 ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT).

– Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục (nếu có):

+ Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.
+ Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

Nơi nộp hồ sơ: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

Xem thêm:

Dịch vụ khắc dấu quận Đống Đa

Dịch vụ làm con dấu theo yêu cầu giao hàng tận nơi

Thời hạn giải quyết: Ngay khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận cho công ty và thực hiện đăng tải mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Cũng theo quy định này, Phòng Đăng ký kinh doanh không chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác, hợp pháp, phù hợp thuần phong mỹ tục, văn hóa, khả năng gây nhầm lẫn của mẫu con dấu và tranh chấp phát sinh do việc quản lý và sử dụng con dấu doanh nghiệp.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.