Hướng dẫn thành lập công ty cổ phần

192
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bạn muốn mở công ty cổ phần, nhưng bạn lại đang không biết bắt đầu từ đâu, cần những hồ sơ gì, thủ tục như thế nào, hôm nay Luật việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm thành lập công ty xin được tư vấn các điều kiện, trình tự thủ tục, thành phần hồ sơ và thời hạn giải quyết đối với việc thành lập Công ty Cổ phần, cụ thể như sau:

Hướng dẫn thành lập công ty cổ phần
                 Hướng dẫn thành lập công ty cổ phần

Bài viết mới:

Quy trình & Thủ tục cho việc thành lập Công ty

 1. Tư vấn trước khi thành lập Công ty Cổ phần
 • Tư vấn loại hình doanh nghiệp: Việt Tín sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa Công ty Cổ phần với các loại hình doanh nghiệp khác để giúp bạn lựa chọn được loại hình đáp ứng yêu cầu hoạt động.
 • Tư vấn đặt tên công ty: Việt Tín sẽ tư vấn cách đặt tên Công ty để được cơ quan đăng ký chấp nhận và phù hợp với yêu cầu của cổ đông
 • Tư vấn đăng ký đặt trụ sở chính công ty: Việt Tín sẽ tư vấn xem trụ sở công ty dự định đăng ký có đúng quy định của pháp luật hay không để thuận tiện cho việc mua hóa đơn từ cơ quan thuê sau thành lập
 • Tư vấn Ngành nghề kinh doanh: Việt Tín sẽ tư vấn và hỗ trợ Quý Khách hàng việc đăng ký kinh doanh phù hợp với yêu cầu pháp luật và tình hình thực tế cũng như mong muốn thành viên trong của Công ty.
 • Tư vấn về vốn điều lệ: Vốn điều lệ là cơ sở để tính thuế môn bài hàng năm cho Công ty Quý Khách hàng, đối với một số ngành nghề cụ thể nó thể hiện năng lực tài chính của Công ty, do đó, dựa trên yêu cầu của Quý Khách hàng, Việt Tín sẽ có những tư vấn về vốn đăng ký phù hợp.
 • Tư vấn về người đại diện theo pháp luật của Công ty: Luật doanh nghiệp 2014 và những văn bản hướng dẫn thi hành có những đòi hỏi nhất định đối với người đại diện theo pháp luật. Việt Tín sẽ tư vấn Quý Khách hàng các tiêu chí để người đại diện theo pháp luật không vi phạm quy định pháp luật.
 • Tư vấn về Cổ đông công ty: Việt Tín sẽ tư vấn Quý Khách hàng về các quyền lợi và nghĩa vụ của Cổ đông công ty cũng như các vấn đề liên quan đến thay đổi thành viên của công ty.
 • Tư vấn về phương án phân chia lợi nhuận và nghĩa vụ phát sinh: Việt Tín sẽ tư vấn Quý Khách hàng về cách phân chia lợi nhuận của các cổ đông công ty cũng như các vấn đề liên quan đến nghĩa vụ của các cổ đông của công ty.
 1. Hồ sơ Thành lập công ty Cổ phần bao gồm những gì?

Trước khi tiến hành thủ tục thành lập công ty cổ phần, cổ đông công ty cần chuẩn bị bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu (áp dụng đối với cổ đông là cá nhân) hoặc bản công chứng Giấy chứng nhân đăng ký kinh doanh/Giấy CN ĐKDN (đối với cổ đông sáng lập là tổ chức), kèm theo những tài liệu được liệt kê như sau:

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

 • Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp
 • Vốn điều lệ Công ty;
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài; Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức
 • Bản sao hợp lệ của các giấy tờ sau đây:
 • Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
 • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 • Cam kết thực hiện Mục tiêu xã hội, môi trường(đối với DN xã hội)
 • Trường hợp không phải Chủ sở hữu hoặc NĐDTPL của doanh nghiệp trực tiếp đến nộp hồ sơ thì người được ủy quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (1. Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực. 2. Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.), kèm theo :
 • Bản sao hợp lệ hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp và tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp; hoặc
 • Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

b) Số lượng hồ sơ:01  (bộ)

Lưu ý: Trường hợp doanh nghiệp muốn đăng công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp (theo quy định tại điều 33 Luật Doanh nghiệp) tại thời điểm được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đề nghị nộp kèm hồ sơ đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

 1. Công việc được thực hiện bởi Việt Tín trong quá trình thành lập công ty cổ phần

Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ nêu trên, Công ty Việt Tín sẽ thực hiện các bước sau để nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần cho Khách hàng.

Bước 1: Nộp hồ sơ thành lập Công ty cổ phần tới cơ quan đăng ký

Bước 2: Theo dõi hồ sơ, bổ sung hoặc sửa đổi hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có)

Bước 3: Nhận và bàn giao cho khách hàng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty cổ phần

Bước 4: Tiến hành thu tục khắc dấu công ty và công bố sử dụng mẫu dấu giao dấu cho khách hàng

Bước 5: Tiến hành thủ tục công bố thông tin thành lập trên cổng thông tin quốc gia

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.