Hướng dẫn thủ tục làm con dấu đỏ cho doanh nghiệp chi tiết nhất

230
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sau khi thành lập công ty xong thì doanh nghiệp sẽ tiến hành làm con dấu đỏ – đây là con dấu hình tròn của mỗi doanh nghiệp, nó đặc biệt quan trọng khi ký kết hợp đồng hay ra quyết định nội bộ công ty. Chúng ta thường bắt gặp con dấu tròn công ty ở những bản hợp đồng lao động, hợp đồng dịch vụ giữa công ty với khách hàng, văn bản lưu hành nội bộ, …. Vậy thủ tục làm con dấu đỏ này như thế nào, các bạn cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Trước đây theo quy định của pháp luật mỗi doanh nghiệp chỉ được cấp 1 con dấu pháp nhân và doanh nghiệp có quyền quyết định số lượng, hình thức và nội dung con dấu, trên con dấu sẽ thể hiện tên công ty, mã số thuế. Tuy nhiên đến nay đã có nhiều thay đổi, doanh nghiệp đã có thể khắc nhiều hơn 1 con dấu, số lượng con dấu quy định cụ thể trong điều lệ công ty, cơ quan quản lý con dấu không phải là cơ quan công an như trước đây.

Thủ tục làm con dấu doanh nghiệp

– Sau khi thành lập công ty và được nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp có thể tự đi khắc dấu giá rẻ Hà Nội tại địa chỉ uy tín, chỉ trong thời gian 1 – 2 ngày là đã có con dấu trong tay. Tuy nhiên vẫn chưa được sử dụng con dấu này nếu chưa đăng ký con dấu lên cổng thông tin quốc gia.

– Thực hiện đăng bố cáo đăng tải mẫu con dấu lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để thông báo mẫu con dấu với cơ quan chức năng, hồ sơ cần:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao
+ Thông báo về việc sử dụng mẫu dấu của doanh nghiệp
+ Biên bản về thông báo việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp
+ Quyết định về việc thông báo việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp

– Sau thời gian từ 3 – 5 ngày không kể ngày nghỉ doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả và con dấu. Từ đó doanh nghiệp mới được phép sử dụng con dấu trong các hoạt động kinh doanh, ký kết hợp đồng của mình.

Xem thêm:

Kinh nghiệm đi làm con dấu cá nhân tại Nhật

Dịch vụ khắc con dấu logo tiểu học cho các trường học

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.