Khắc con dấu giả, dấu tròn giả bị phạt như thế nào nếu bị phát hiện

319
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu dấu không rõ nguồn gốc, xuất xứ được sử dụng tràn lan, đặc biệt là bất kì ai cũng có thể làm con dấu giả và sử dụng nó. Nhiều người sử dụng những loại dấu không rõ nguồn gốc này để chuộc lợi và làm những việc bất chính, ví dụ như làm giấy tờ giả, bằng cấp giả, …


Sử dụng dấu giả, dấu tròn công ty giả là trái với pháp luật và làm ảnh hưởng đến một hoặc nhiều cá nhân có thể gây thiệt hại lớn như chiếm đoạt tài sản bằng cách làm hợp đồng giả, … Sử dụng dấu giả làm bằng cấp giả, giấy tờ giả, chứng minh thư và các giấy tờ tùy thân giả mạo người khác, …. làm giấy khám sức khỏe giả bán ra thị trường chuộc lợi.

Xem thêm:

Dịch vụ khắc con dấu dập nổi chuyên nghiệp
Làm con dấu ở đâu giá rẻ tại Hà Nội

Theo Bộ luật hình sự sửa đổi bổ sung năm 2008 tại điều 267 quy định về tội khắc dấu giả như sau:

-Khắc dấu mà không có giấy xác nhận sử dụng dấu phạt 500k đến 1 triệu đồng

-Khắc dấu giả và sử dụng vào mục đích riêng chuộc lợi bị phạt từ 5 triệu đến 10 triệu đồng

-Cá nhân làm con dấu giả, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan và sử dụng dấu giả. Tùy thuộc vào mức độ vi phạm tịch thu dấu, …sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đến 50 triệu đồng hoặc bị phạt tù 6 tháng đến 3 năm.

-Cá nhân phạm tội có tổ chức, phạm tội nhiều lần, phạm tội gây hậu quả nghiệm trọng thì bị phạt tù từ 2 năm đến 5 năm:

-Trong trường hợp cá nhân phạm tội gây hậu quả rất nghiệm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ 4 năm đến 7 năm.

Bạn đang có nhu cầu khắc dấu rẻ nhất Hà Nội và muốn sản phẩm đảm bảo chất lượng, chính hãng hãy đến với Việt Tín đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm con dấu – với công nghệ hiện đại Laser tạo ta sản phẩm dấu có độ tinh sảo, sắc nét, rõ ràng, mực chuẩn bền màu, tư vấn các loại dấu phù hợp mọi yêu cầu của quý khách hàng.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.