Làm gì khi nhận được thông báo từ chối đăng ký nhãn hiệu

399
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ khá phức tạp và tình trạng đơn bị từ chối do không đáp ứng các điều kiện thường xuyên diễn ra. Cục sẽ gửi thông báo từ chối kèm theo lý do và yêu cầu người nộp đơn phúc đáp, sửa đổi trong thời hạn nhất định. Vậy khi nhận được những thông báo này, bạn cần phải làm gì?

Nhãn hiệu để được cấp văn bằng bảo hộ cần phải trải qua quá trình xem xét của Cục Sở hữu trí tuệ. Cụ thể phải thông qua 4 bước: thẩm định hình thức đơn, công bố đơn hợp lệ, thẩm định nội dung đơn và cấp văn bằng bảo hộ.

Trong đó bước thẩm định nội dung và hình thức là các bước quan trọng nhất, rất dễ xảy ra trường hợp bị từ chối bảo hộ do không đáp ứng các điều kiện quy định. Cụ thể về mặt hình thức sẽ được xem xét trên các tiêu chí như nhãn hiệu mô tả chính xác chưa, phân nhóm hàng hóa/dịch vụ có đúng với bảng phân loại quốc tế hay chưa…

Nếu đơn đáp ứng các điều kiện trên, chỉ trong 1 tháng kể từ ngày tiếp nhận đơn, Cục SHTT sẽ ra thông báo đơn hợp lệ và công bố trên công báo sở hữu công nghiệp để chuyển sang bước thẩm định nội dung. Ngược lại khi không đáp ứng các điều kiện trên (thông thường sai sót nằm ở việc phân loại hàng hóa/dịch vụ) thì đơn sẽ bị từ chối hợp lệ.

Lúc này Cục sẽ thông báo từ chối bảo hộ tới người nộp đơn kèm theo lý do và yêu cầu sửa chữa thiếu sót. Khi nhận được thông báo này, quý khách phải xem xét lại nội dung và phúc đáp thông báo của Cục. Nếu sau khi sửa chữa và không còn thiếu sót, Cục mới thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Như vậy ngay khi nhận được thông báo từ chối đơn từ Cục SHTT, quý khách phải mau chóng xử lý để tránh trường hợp quy trình đăng ký nhãn hiệu bị gián đoạn, hết thời hạn cho phép.

Nhận thấy thủ tục đăng ký nhãn hiệu phức tạp, rất dễ xảy ra sai sót gây mất thời gian và công sức nên các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân hiện nay đa phần đều ỷ quyền đăng ký nhãn hiệu cho các đơn vị đại diện Sở hữu trí tuệ. Trong đó, Luật Việt Tín là một trong những đơn vị được tin chọn nhất hiện nay.

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, Luật Việt Tín đã đăng ký nhãn hiệu thành công cho hàng ngàn doanh nghiệp và cá nhân. Để ủy quyền đăng ký nhãn hiệu cho chuyên gia Luật Việt Tín, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 89. Luật Việt Tín luôn tự hào là sự lựa chọn hàng đầu của quý khách!

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.