Lời khuyên hữu ích giúp bạn khởi nghiệp

868
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thành công còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan từ cả bên trong lẫn bên ngoài tác động vào thuận lợi chỉ góp một phần nhỏ, Nhưng yếu tố quyết định chủ yếu cho sự thành công là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của chính bản thân người kinh doanh.

Adam Khoo triệu phú trẻ tuổi người Singapore đã nói rằng : “Thành công không phải là một yếu tố bẩm sinh mà là kết quả của một quá trình nỗ lực”, ông cũng cho rằng : “Không ai có thể kiểm soát được những vấn đề có thể xảy ra với mình, nhưng chúng ta có thể kiếm soát được cách mà chúng ta phản ứng lại với những vấn đề đó. Và thực sự, cách phản ứng lại với những vấn đề đó mới là yếu tố quyết định thành công của một cá nhân”.

Vì vậy đối với những người mới bắt đầu khởi nghiệp, nên chú ý 3 lời khuyên sau đây:

1. Xác định rõ ràng mục tiêu cho bản thân

Đại học Yale của Mỹ đã thực hiện một nghiên cứu đối với những sinh viên tốt nghiệp, trong đó chỉ có 03% số sinh viên xác định được rõ ràng mục tiêu và định hướng phát triển của bản thân, còn có tới 97% số sinh viên còn lại vẫn chưa xác định được mục tiêu của mình sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp.

Sau 20 năm, Đại học Yale lại tiến hành thực hiện khảo sát tiếp theo với chính những cựu sinh viên này. Kết quả thu được là tổng thu nhập của 03% số sinh viên có mục tiêu và định hướng rõ ràng cao hơn gấp 03 lần tổng số thu nhập của 97% số sinh viên còn lại chưa xác định được mục tiêu của mình. Điều này đã cho chúng ta thấy rằng, chúng ta có thể tạo nên sự khác biệt trong cùng một môi trường đào tạo khi đã xác định được rõ ràng mục tiêu cho chính bản thân mình.

Việc xác định được rõ ràng mục tiêu cho bản thân sẽ định hướng cho mỗi con người chúng ta phác thảo ra được con đường mà chúng ta sẽ bước và những nguồn lực mà bản thân cần để có được sự nghiệp. Khi đó, khả năng nhận biết các cơ hội tiềm năng của chúng ta cũng nhậy bén hơn.

2. Tự tin mình sẽ đạt được những thành công

Phải tin tưởng vào khả năng của chính bản thân mình và khao khát thành công sẽ chính là nguồn động lực thôi thúc mỗi cá nhân chúng ta nỗ lực thực hiện kế hoạch mà chúng ta đã đề ra. Mỗi người có một mục tiêu làm giàu khác nhau nhưng điểm chung của chúng ta chính là mục tiêu đã đề ra sẽ thúc đẩy cá nhân chính chúng ta không bỏ cuộc.

Những lúc gặp thất bại hay khó khăn trong công việc, bạn hãy nghĩ đến lý do khiến mình bắt đầu và hãy lấy lại động lực từ đó để đứng dậy tiếp tục đi, và rút ra kinh nghiệm.

Lời khuyên hữu ích giúp bạn khởi nghiệp

>>>Xem thêm: Thành lập doanh nghiệp

>>>Xem thêm: Quy trình thành lập công ty

3. Lập chiến lược phù hợp cho sự nghiệp cho chính bản thân

Trong kinh doanh không một ai trong chúng ta mà lại chưa từng thất bại. Tuy nhiên, thất bại cũng có 03 dạng như sau:

Thứ nhất là những người sẽ bỏ cuộc ngay từ lần đầu tiên thất bại. Nguyên nhân được đưa ra từ những người này đều là biện minh cho sự thất bại của mình là do mọi thứ xung quanh tác động, trừ họ ra. Dần dần, những cá nhân này sẽ không thể tìm ra được cho mình lối thoát để giải quyết vấn đề vì những suy nghĩ bi quan trong đầu họ đã được hình thành nên như: nếu tiếp tục tôi sẽ thất bại, tôi không có khả năng làm gì cả, cuộc sống này quá khắc nghiệt đối với mình, kinh doanh thật sự quá khó khăn đối với tôi… Những cá nhân này, nếu muốn thành công thì họ bắt buộc phải thay đổi cách suy nghĩ, nếu họ không thay đổi được cách suy nghĩ của mình thì họ không thể nào thành công được. Hãy luôn đặt ra cho bản thân một câu hỏi: Làm thế nào để có thể thực hiện điều mình muốn, Làm thế nào…?

Thứ hai là những người không bao giờ từ bỏ khi thất bại. Nhóm người sẽ luôn kiên trì và bám đuổi mục tiêu của họ cho đến khi thành công hoặc không còn đủ khả năng để tiếp tục. Kiên trì là một điều tốt, nhưng nếu chúng ta không đủ tỉnh táo để nhân ra được lý do vì sao dẫn đến thất bại để sửa chữa và rút ra kinh nghiệm thì có thể gọi đó là mù quáng. Nếu bạn làm mọi thứ cùng một cách nhiều lần lặp đi lặp lại thì chắc chắn sẽ chỉ dẫn đến cùng một kết quả, đó là điều chúng ta không thể nào tránh khỏi. Hãy ghi luôn ghi nhớ điều này “Muốn có những gì mình chưa từng có thì hãy làm những việc mình chưa từng làm”

Thứ ba là những người có được cả sự kiên trì và tỉnh táo trong kinh doanh. Bên cạnh niềm tin vững chắc để kiên trì theo đuổi mục tiêu thì mỗi cá nhân chúng ta cần xây dựng một chiến lược phù hợp cho sự nghiệp của mình. Nếu chiến lược thất bại thì điều chúng ta cần làm là ngừng trách móc sự yếu kém của bản thân hoặc đổ lỗi cho khách quan, hãy tỉnh táo để có thể tìm hiểu ra nguyên nhân, lý do thất bại để chúng ta có thể tự thay đổi chiến lược mới tốt hơn hoàn hảo hơn.

Tóm lại, khi bắt đầu tạo dựng sự nghiệp, có thể bạn sẽ gặp muôn vàn khó khăn, tuy nhiên, hãy kiên trì và tỉnh táo để có thể theo đuổi ước mơ của chính mình, không có sự nỗ lực nào mà lại không đem lại kết quả cả. Và dù kết quả đó không được như mình mong đợi thì bạn vẫn hãy vui vì ít ra chúng ta đã có một kinh nghiệm khởi nghiệp rút ra giúp chung ta thành công.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.