Lùm xùm ở Dolphin Plaza, ngân hàng họp kín với chủ đầu tư

475
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Đại diện của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam cho hay, sáng hôm nay ngày 26-7 phía ngân hàng PVcombank sẽ làm việc với chủ đầu tư của Dolphin Plaza, để bàn hướng giải quyết những lùm xùm gần đây.

Nghi án Công ty CP TID – chủ đầu tư của chung cư cao cấp Dolphin Plaza, tại đường Nguyễn Hoàng quận Nam Từ Liêm thành phố Hà Nội đã cầm cố dự án tại ngân hàng PVcomBank – ngân hàng từng hỗ trợ lãi suất cho khách hàng khi mua dự án đang khiến dư luận xôn xao trong những ngày gần đây.

>> Công ty có vốn đầu tư nước ngoài là gì

>> Tư vấn đầu tư nước ngoài vào việt nam miễn phí

>> Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Câu chuyện bắt đầu từ bà Nguyễn Thị Hương, chủ nhân của một căn hộ tại dự án chung cư Dolphin Plaza, sau khi bà được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và những tài sản khác gắn liền với đất, đã làm các thủ tục để thế chấp căn hộ tại ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội.

Lùm xùm ở Dolphin Plaza, ngân hàng họp kín với chủ đầu tư

Tuy nhiên, tại đây bà Hương lại nhận được thông tin “Dolphin Plaza đã bị chủ đầu tư mang đi để thế chấp”. Có sự tham gia của báo chí, buổi tối ngày hôm đó, trường hợp của bà Nguyễn Thị Hương mới được giải quyết.

Trao đổi với báo chí về việc này, bà Nguyễn Thị Mai Ren – Giám đốc của Công ty Cổ phần TID khẳng định, đơn vị này có quyền được thế chấp các tài sản thuộc sở hữu của mình mà không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng.

Trong công văn phát đi vào chiều ngày 21 tháng 7, TID cho rằng các căn hộ đã bán và đã thu tiền đều được giải chấp. Và thực tế thì khách hàng đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và một số tài sản khác gắn liền với đất, đồng thời đã nhận được đầy đủ các quyền lợi liên quan.

“Chủ đầu tư và Ngân Hàng khẳng định mối quan hệ tín dụng giữa 2 bên không ảnh hưởng tới những quyền lợi của khách hàng, và chưa từng xảy ra bất kỳ một khiếu kiện, mâu thuẫn về quyền lợi về vấn đề này”, đại diện công ty CP TID khẳng định.

Tuy vậy, phía TID từ chối không trả lời câu hỏi hiện nay đang có bao nhiêu căn hộ thuộc dự án Dolphin Plaza đang bị thế chấp.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Đình Lâm, Chủ tịch HĐQT ngân hàng PVcombank, xác nhận chung cư Dolphin Plaza đang được thế chấp tại ngân hàng PVcombank.

Ông Lâm cho biết thêm, dự án này đã được thế chấp từ khi chủ đầu tư bắt đầu triển khai dự án, và ngân hàng cho vay để xây dựng dự án.

“Hiện nay khách hàng này đang hoàn thành tốt nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng PVcombank, chưa trả chậm bao giờ. Cứ khách hàng mua nhà và trả tiền là chủ đầu tư lại trả nợ cho ngân hàng PVcombank và trả lãi đúng kỳ hạn”, ông Lâm khẳng định.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.