Mẫu Sơn được định hướng phát triển

922
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thời gian gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt Quy hoạch cụ thể phát triển Khu du lịch Mẫu Sơn đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030. Kế hoạch này nhằm mục tiêu phát triển khu vực núi Mẫu Sơn trở thành động lực du lịch trọng điểm cho du lịch TP. Lạng Sơn, góp phần tạo nên sản phẩm du lịch đặc biệt và đa dạng hóa sản phẩm du lịch của tỉnh Lạng Sơn.

  • Thế mạnh về dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam của công ty VisionC
  • Bổ sung ngành nghề có cần làm thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư không?

Định hướng

Mẫu Sơn được định hướng phát triển

Định hướng phát triển khu du lịch Mẫu Sơn với những sản phẩm du lịch chính như: Du lịch tâm linh; du lịch trải nghiệm văn hóa dân tộc, cộng đồng; du lịch thể thao mạo hiểm, giải trí; du lịch khám phá, tham quan, mua sắm; du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe; du lịch sinh thái…Được tập trung hình thành 3 không gian và chức năng chính: Không gian du lịch nghỉ dưỡng Mẫu Sơn – Khu trung tâm phát triển các khu nghỉ dưỡng cao cấp, khách sạn cao cấp kết hợp với nhiều các khu vui chơi giải trí, khu văn hóa ẩm thực… phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng cao của du khách; Không gian du lịch tâm linh Mẫu Sơn còn phát triển thêm những khu công viên tâm linh, công viên chuyên đề, khu cây xanh cảnh quan và sinh thái lâm nghiệp; Các không gian du lịch khám phá Mẫu Sơn sẽ được phát triển thêm khu nghỉ dưỡng dân dã và khu du lịch cộng đồng cũng như những khu du lịch sinh thái khác

Gần đây, việc đón đầu quy hoạch phát triển khu du lịch trọng tâm miền núi phía Bắc và cả dự án khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái Núi tuyết Mẫu Sơn với tổng số vốn đầu tư lên tới hơn 3.000 tỷ đồng và chính thức hoàn thiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư tại tỉnh Lạng Sơn.

Được biết, dự án này có công trình đầu tiên chính là tuyến cáp treo mang công suất 2.000 người/tiếng, nghĩa là 1,6 triệu người/năm, độ dài 5,7 km kéo dài từ xã Bằng Khánh đến khu vực Chân Mây trên đỉnh núi Mẫu Sơn.

Công ty cổ phần Núi tuyết Mẫu Sơn cũng cho biết dự án này sẽ được triển khai trong giai đoạn 2017 đến 2020, thời gian hoạt động dự kiến khoảng 50 năm; trong đó tuyến cáp treo sẽ được hoàn thành và bắt đầu đi vào hoạt động mở cửa đón khách từ tháng 4 năm 2018.

Tiềm năng

Dãy núi Mẫu Sơn có độ cao hơn tới 1.500m so mực nước biển và nhiệt độ mùa hè trung bình khoảng 15 đến 20 độ C, vào mùa đông thì lại thường xuất hiện băng tuyết, có năm nhiệt độ xuống thấp nhất dưới âm 6 độ C. Mẫu Sơn cũng là nơi phải hứng chịu những trận gió mùa đông bắc đầu tiên của mùa đông khi thổi vào Việt Nam. Cũng nhờ khí hậu ôn hòa và mát mẻ quanh năm, vì thế từ những năm đầu thế kỷ 20, cấp chính quyền thuộc địa của thực dân Pháp đã cho phép xây khu biệt thự nghỉ dưỡng ngay ở trên đỉnh núi.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.