Một phân khúc khiến nhà đầu tư dài hạn không mấy mặn mà

521
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Có vẻ như lợi ích sẽ không dành cho tất cả khi có thêm một món hàng của Becamex IDC sắp lên sàn giao dịch.

Công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương là một trong những công ty có quy mô vốn lớn hơn và giao dịch ở sàn sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù có lợi thế là vậy, nhưng với cơ cấu sở hữu hiện tại, công ty này rất khó có thể kỳ vọng vào sự cải thiện trong tính thanh khoản của mình so với các cổ phiếu khác cùng trong lĩnh vực.

Mới đây nhất, theo thông tin từ sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh cho hay, Sở này đã chấp thuận thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư đăng ký niêm yết cổ phiếu cho công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương. Căn cứ vào đó, bắt đầu từ ngày 20 tháng 7 năm nay, toàn bộ 150 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương sẽ chính thức được giao dịch trên sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh với giá tham chiếu phiên đầu tiên là 14 nghìn đồng.

Một phân khúc khiến nhà đầu tư dài hạn không mấy mặn mà

Theo số liệu báo cáo của năm 2016, Công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương cho biết đã tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam hơn 1 nghìn tỷ đồng cho các dự án mà công ty đã đầu tư. Trong số đó là các dự án nhằm mục đích cải thiện môi trường nước đang trong giai đoạn hoàn thành với tiến độ nhanh chóng, kịp thời. Đặc biệt nhất trong số đó chính là công trình nhà máy cấp nước Chơn Thành. Nhà máy này dự kiến sẽ có công suất rơi vào khoảng 30 nghìn mét khối ngày đêm, đồng thời đã chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 11 năm 2016.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương đang quản lý mạng lưới cấp nước rộng lớn, đồng thời thuộc nhóm lớn nhất của cả nước trong ngành này và đạt công suất 383 nghìn mét khối/ngày đêm.

Vào hồi tháng 8 năm 2016, thương vụ IPO của Công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương đã được xem là một thương vụ IPO lớn nhất trong ngành này ở Việt Nam từ trước đến nay. Thương vụ này khi đó đã thu hút 269 nhà đầu tư cá nhân trong nước, 9 tổ chức trong nước và 5 tổ chức nước ngoài tham gia điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với lượng đặt mua gần 62 triệu cổ phần.

Theo đó, căn cứ vào báo cáo thường niên năm 2016 của Công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương cho biết, trong năm vừa qua, Công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương đã sản xuất tổng cộng là 106,8 triệu mét khối nước – một con số đáng ngưỡng mộ trong ngành này ở Việt Nam.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.