Nhãn hiệu chứng nhận của Hoa Kỳ

899
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ở Hoa kỳ không xem xét việc bảo hộ các loại nhãn hiệu riêng biệt so với chỉ dẫn địa lý, mà các loại nhãn hiệu có thể được xem xét bảo hộ như chỉ dẫn địa lý, chính vì vậy không có thủ tục tại Hoa Kỳ.

đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Ở Hoa kỳ không xem xét việc bảo hộ các loại nhãn hiệu riêng biệt so với chỉ dẫn địa lý, mà các loại nhãn hiệu có thể được xem xét bảo hộ như chỉ dẫn địa lý, chính vì vậy không có thủ tục đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Hoa Kỳ.

Đạo luật nhãn hiệu thương mại của Hoa Kỳ quy định rằng “tên hoặc dấu hiệu địa lý nếu được xem chủ yếu là mô tả địa lý và vì thế không thể đăng ký như nhãn hiệu thương mại hoặc nhãn hiệu tập thể và không có các điểm đặc thù thì có thể đăng ký như nhãn hiệu chứng nhận”. Để bảo hộ một chỉ dẫn địa lý tại Hoa Kỳ các nhãn hiệu chứng nhận được áp dụng phổ biến nhất mặc dù gần đây nhãn hiệu thương mại cũng được áp dụng nhiều hơn.

Để một nhãn hiệu chứng nhận được xem là một chỉ dẫn địa lý người tiêu dùng Hoa Kỳ hiểu rằng chỉ dẫn địa lý được đề xuất phải chỉ đề cập đến những sản phẩm hoặc dịch vụ có xuất xứ từ khu vực được nêu trong nhãn hiệu (chứ không phải là sản phẩm ở đâu khác) và chủ sở hữu phải kiểm soát việc sử dụng tên địa lý và chỉ cho phép sử dụng nhãn hiệu đối với các sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn định định trước mà không được phân biệt đối xử. Đối với nhãn hiệu chứng nhận được xem như là chỉ dẫn địa lý, những yêu cầu này bao gồm các đặc điểm kỹ thuật của một sản phẩm cụ thể (hoặc là một nhóm sản phẩm như là trái cây họ cam quýt), xuất xứ địa lý và các tiêu chuẩn rõ ràng được quy định.

Các nhãn hiệu chứng nhận cũng được điều chỉnh bởi các nguyên tắc tương tự nhãn hiệu thương mại nhưng có một số điểm khác biệt. Một nhãn hiệu chứng nhận cơ bản chỉ ra rằng chủ sở hữu nhãn hiệu đó đã kiểm chứng và xác nhận rằng sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn định sẵn mà họ đã đặt ra, bao gồm một chỉ định về xuất xứ khi được xem như là một chỉ dẫn địa lý. Khi được sử dụng như một chỉ dẫn địa lý, khoai tây Idaho, hành Vidalia và cam Florida được xem là các nhãn hiệu chứng nhận của Hoa Kỳ đảm bảo cho cả xuất xứ và một số chất lượng hoặc đặc trưng cụ thể của sản phẩm đó. Nhãn hiệu chứng nhận có thể chỉ ra rằng các sản phẩm sử dụng các nhãn hiệu đó đáp ứng được các đặc trưng cho trước hoặc yêu cầu cụ thể mà chủ sở hữu đã đưa ra. Mặc dù một số thuộc tính được quy định nghiêm ngặt, chủ sở hữu lựa chọn các thuộc tính được quy định và có thể thay đổi chúng bất cứ lúc nào.

Nhãn hiệu chứng nhận được sử dụng bởi người khác chứ không phải là chủ sở hữu nhãn hiệu, việc sử dụng chúng phải tuân theo các yêu cầu và tiêu chuẩn kỹ thuật được đặt ra bởi chủ sở hữu, và phải bao gồm một địa điểm chỉ xuất xứ và/hoặc phương pháp sản xuất. Chủ sở hữu nhãn hiệu thương mại không tiến hành các hoạt động thương mại hoặc công nghiệp dựa vào nhãn hiệu. Các nhãn hiệu này thường được sử dụng bởi một cơ quan của chính phủ hoặc một hiệp hội các nhà sản xuất đại diện cho các nhà sản xuất trong một khu vực địa lý. Chúng cũng có thể thuộc về một thực thể cá nhân như là một tổ chức mặc dù một cá nhân thường không hay được cấp nhãn hiệu chứng nhận được sử dụng như một chỉ dẫn địa lý.

Nhãn hiệu chứng nhận khác với nhãn hiệu thương mại ở điểm chúng không nhằm phân biệt hàng hóa hoặc dịch vụ của nhà sản xuất này với nhà sản xuất khác vì vậy bất kỳ một ai đáp ứng được các tiêu chuẩn cho trước và được chứng nhận đều có quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận. Người dùng có thể phân biệt sản phẩm của họ với các hình thức bảo hộ bổ sung hoặc ghi nhãn. Các nhãn hiệu chứng nhận áp dụng cho một số hàng hóa và dịch vụ cụ thể và vì thế khác với nhãn hiệu thương mại được áp dụng cho bất cứ hàng hóa hoặc dịch vụ nào tùy vào ý muốn của chủ sở hữu. Những quy định và cách xác minh này khiến cho nhãn hiệu chứng nhận giống với tên gọi xuất xứ được quy định ở luật của nhiều quốc gia, ví dụ như hầu hết các nước ở châu Âu. Nhưng điểm khác biệt cơ bản giữa Hoa Kỳ và Châu Âu là khác biệt ở cách đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.