Những quan niệm sai làm nghề nghiệp

1261
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sau khi thành lập chi nhánh, tôi quyết định thuê vì thực tập sinh để đào tạo nguồn nhân lực cho công ty.Tuy nhiên, sau khi, khi đi vào thực tế tìm hiểu nhận thức của họ về nghề nghiệp, tôi thật sự rất ngỡ ngàng.Họ có những quan niệm hoàn toàn sai lầm và những suy nghĩ đó cũng dẫn họ đi sai đường.Đây là một số suy nghĩ sai lầm của thế hệ trẻ, nếu có bạn đọc giả nào đang có lối suy nghĩ như thế này thì hãy mau mau tìm hướng đi mới cho mình.

Những người giỏi mới tìm được việc

Trên thực tế, nhà tuyển dụng không chỉ nhìn vào kiến thức của bạn mà còng dựa vào thái độ nhiệt tình, phỏng vấn tự tin, nhạy bén trong các vấn đề,…Các kỹ năng mềm của bạn hoàn toàn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn mà không nhìn vào bằng cấp.

Công việc phải liên quan đến chuyên ngành được đào tạo.

Trên thực tế hiện nay, có thể bạn chỉ ép buộc vài năm cuộc đời của mình để học một ngành nghề mà bạn không hề thích nó.Vì vậy, đừng cố gắng bó buộc cuộc đời mình với nó. Hãy thử những thứ bạn cảm thấy hứng thú và muốn dấn thân, biết đâu bạn lại có năng khiếu kinh doanh trong khi bạn học chuyên ngành luật. Có thể trong bạn còn những khả năng tiềm ẩn mà bạn chưa khám phá hết.

Những quan niệm sai làm nghề nghiệp

Bảng điểm đẹp và tấm bằng loại ưu sẽ giúp bạn tìm được một công việc như ý.

Trên thực tế, không phải tấm bằng loại ưu là tấm vé duy nhất đưa bạn đến thành công, đây cũng không phải giấy thông hành đảm bảo cho bạn có một công việc như ý. Các nhà tuyển dụng hiện nay luôn đề cao những người linh hoạt, biết ứng biến hơn những con người luôn tuân theo những khuôn khổ và chuẩn mực.

Bạn sẽ chung thủy với một công việc.

Trong thời buổi hiện nay, nhảy việ là một chuyện rất bình thường.Đừng chỉ cam tâm chịu đựng và phục vụ cả cuộc đời mình cho một công việc duy nhất.Hãy đi khi bản thân không còn thoải mái với công việc cũ và tìm đến những chân trời mới, những thử thách mới mà bạn muốn đạt được.

Lương bổng là yếu tố quan trọng quyết định công việc

Sai! Hoàn toàn sai. Cái mà bạn nên nghĩ tới chính là nội dung công việc và mặt của sếp. Bạn sẽ phải dành thời gian cho công việc nhiều hơn những thứ khác, vì thế công việc luôn phải được ưu tiên hàng đầu.Bên cạnh đó, chắc chắn bạn sẽ phải đau đầu với một ông sếp luôn khó chịu. Vì thế, hãy chấp nhận việc nhìn mặt sếp nhiều hơn nhìn mắt vợ ( chồng ) của bạn.

Trên đây là một số kinh nghiệm tôi muốn chia sẻ, mong sẽ giúp ích được các bạn trên con đường khởi nghiệp.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.