Những quy định về khắc con dấu tên

772
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Khắc dấu và sử dụng con dấu phục vụ công việc, ký kết giao dịch giấy tờ đã không còn xa lạ với nhiều người. Giờ đây không chỉ giám đốc công ty – người đứng đầu doanh nghiệp, người giữ chức vụ cao mới cần sử dụng đến dấu tên cá nhân mà con dấu còn sử dụng trong những lĩnh vực cơ bản như giáo viên, kỹ sư, bác sỹ, kế toán, nhân viên kinh doanh và công nhân viên chức nói chung…

Tất cả mọi ngành nghề đều có thể khắc và sử dụng con dấu tên riêng để phục vụ cho công việc của mình thuận tiện hơn. Việc đóng con dấu tên chức danh lên phía trên chữ ký trên văn bản để cho các đối tượng khác biết người ký giấy tờ, công văn đó là ai. Hơn nữa khi chọn khắc con dấu tên cá nhân kèm theo chức danh đóng vào văn bản nhìn chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với cách viết tay thông thường và tiết kiệm được thời gian, công sức.

Các quy định về khắc con dấu tên riêng rất rõ ràng, làm dấu tên cá nhân, chức vụ không có giá trị pháp lý bởi nó giống như công việc thay vì viết tên bằng bút thì giờ chúng ta chọn cách đóng dấu có khắc sẵn tên đơn giản, nhanh chóng , hiệu quả tại các công ty khắc dấu tại Hà Nội.

Mẫu dấu tên được sử dụng phổ biến nhất
Loại 1: Họ và tên 1 dòng
Loại 2: Chức vụ + họ tên,
Loại 3: Chức vụ + tên + số điện thoại

Tùy vào nhu cầu của quý khách lựa chọn loại dấu nào sẽ phụ thuộc vào sự cần thiết, cũng như mục đích, đặc thù công việc riêng cũng như sở thích của mỗi người.

Nên chọn màu mực nào cho khắc dấu tên

Bên cạnh những chú ý về nội dung, hình thức mẫu con dấu kể trên thì vấn đề đặc biệt được quan tâm tiếp theo chính là màu mực được sử dụng trên con dấu khắc tên riêng. Vậy nên sử chọn màu mực nào cho khắc dấu tên?

Màu mực được sử dụng nhiều nhất khi quý khách hàng khắc dấu tên Shiny là màu đỏ, do đó có nhiều người nhầm tưởng nghĩ rằng đây là màu mực bắt buộc. Nhưng thực tế thì bạn có thể sử dụng các màu mực khác tùy ý điển hình ở đây là màu xanh.

Xem thêm:

Dịch vụ khắc dấu quận Đống Đa

Dịch vụ làm con dấu theo yêu cầu giao hàng tận nơi

Hướng dẫn mẫu con dấu công ty tnhh sau khi thành lập

Tóm lại, không có sự bắt buộc nào quá khắt khe trong quy định về khắc dấu tên bởi một phần nó không có giá trị pháp lý. Mà chỉ là những chuẩn mực chung để có thể sở hữu một con dấu tên cá nhân chuyên nghiệp, giải quyết việc liên quan đến ký văn bản giấy tờ một cách nhanh chóng.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.