Phân biệt con dấu tròn và con dấu vuông

329
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sau khi Luật Doanh nghiệp 2014 ban hành và có hiệu lực với các quy định mới về con dấu tròn doanh nghiệp, có rất nhiều khách hàng tìm đến Khắc dấu Việt Tín với các băn khoăn cần giải đáp về con dấu doanh nghiệp như: về hình thức của con dấu, mẫu con dấu tròn hay con dấu vuông được ưu ái hơn, sự khác biệt giữa dấu tròn và dấu vuông như thế nào… Bởi vậy Khắc dấu Việt Tín xin phép được cung cấp cho quý khách hàng một số thông tin về hình thức con dấu theo những quy định pháp luật hiện hành.

Trở lại với các quy định tại Luật doanh nghiệp 2005 thì hình thức và nội dung con dấu của doanh nghiệp phải theo quy định của Chính phủ (Nghị định 58/2001/NĐ-CP và Thông tư 21/2012/TT-BCA). Tại nội dung những quy định trong các văn bản hướng dẫn này thì làm con dấu doanh nghiệp bắt buộc phải là con dấu tròn và mẫu con dấu tròn phải tuân thủ theo quy định pháp luật mới có giá trị pháp lý và được sử dụng trong hoạt động kinh doanh của công ty.

Tuy nhiên từ sau ngày 01/7/2015, việc sử dụng con dấu được tuân theo Luật doanh nghiệp 2014, tại luật này quy định hình thức, nội dung và số lượng con dấu do doanh nghiệp tự quyết định nhưng phải bảo đảm các nội dung về tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp. Tại Khoản 2 Điều 12 Nghị định 96/2015/NĐ-CP có quy định như sau: “Mẫu con dấu doanh nghiệp được thể hiện dưới một hình thức cụ thể (hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác)”. Do đó mà con dấu doanh nghiệp với hình thức là dấu tròn hay dấu vuông đều có giá trị pháp lý nếu doanh nghiệp làm đúng theo quy định, đây là điểm khác biệt so với luật doanh nghiệp 2005 đã hết hiệu lực trước đó.

Xem thêm:

Bảo quản con dấu sau khi khắc dấu tên

Hướng dẫn thủ tục làm con dấu công ty tnhh mới thành lập

Tuy nhiên, dù luật doanh nghiệp mới đã có hiệu lực nhưng do thói quen của con người được hình thành từ ảnh hưởng của luật cũ nên các doanh nghiệp vẫn chưa thích nghi được với các quy định mới. Nhiều doanh nghiệp vẫn có trong đầu suy nghĩ rằng dấu tròn mới có giá trị pháp lý, còn các hình thức dấu khác như dấu vuông, dấu hình elip, dấu hình đa giác, … thì không.

Khắc dấu Việt Tín đã cung cấp dịch vụ khắc dấu tròn cho nhiều khách hàng là doanh nghiệp với các phản hồi tích cực về chất lượng, giá thành cũng như dịch vụ. Không những thế, khi đến với dịch vụ khắc dấu rẻ nhất Hà Nội của Việt Tín, các khách hàng còn được trang bị thêm các kiến thức pháp lý về hình thức con dấu để không còn hiểu lầm về giá trị pháp lý của dấu tròn hay dấu vuông,…

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.