Phát hiện xưởng sản xuất mỹ phẩm “ngoại” hay “xách tay” rởm với số lượng lớn

366
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Người tiêu dùng với tâm lý sính hàng ngoại không quan tâm đến hàng nội địa bởi vậy mà các mặt hàng của Hàn Quốc, Nhật Bản, … dù giá rất chát nhưng vẫn nhận được sự tin tưởng của người dùng Châu Á, bằng chứng là số lượng đơn hàng oder quần áo, mỹ phẩm từ nước ngoài về dùng ngày một tăng. Sở dĩ các sản phẩm nước ngoài được chào đón nồng nhiệt như vậy vì thương hiệu, vì danh tiếng và vì chất lượng.

Thế nhưng, nhiều người dùng chỉ chạy theo cái mác “hàng ngoại” mà quên mất rằng giá trị thực của sản phẩm mà mình đang dùng. Lợi dụng được điều này các cơ sở kinh doanh bát nháo đã tự sản xuất các loại mỹ phẩm rởm mang mác “hàng ngoại” bán ra thị trường, và tất nhiên là các sản phẩm này không hề có giấy phép lưu hành mỹ phẩm hay kiểm định chất lượng của cơ quan nhà nước.

Mới đây, ở Trung Quốc đã phát hiện và triệt phá thành công ổ nhóm chuyên sản xuất mỹ phẩm giả gắn mác hàng ngoại ở tỉnh Chiết Giang, thành phố Đông Dương. Theo điều tra được biết ổ nhóm làm hàng này được che chở bởi một công ty sản xuất mỹ phẩm đã đăng ký với đầy đủ giấy tờ chứng nhận công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước. Tuy nhiên sản phẩm của họ khi sản xuất ra lại mang nhãn hiệu các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng như: Etude House, L’Oréal, Clinique, NARS, Shiseido…

Dựa theo một nguồn tin mật, lực lượng chức năng đã ập vào kiểm tra xưởng sản xuất và bắt giữ 76 đối tượng liên quan trong đường dây. Đồng thời, cảnh sát cũng thu giữ 1 máy pha chế, 2 máy đóng gói, 5 máy niêm phong, 18 thiết bị sản xuất, 1.790.000 sản phẩm nhái cùng 4.400.000 bao bì ghi nhãn phụ mỹ phẩm từ giá rẻ cho đến đắt. Ước tính, tổng số tang vật được thu giữ có giá trị lên tới hơn 100 triệu tệ (tương đương 332 tỷ đồng).

Những đối tượng trong đường dây sản xuất mỹ phẩm giả kể trên khai nhận, giá thành sản xuất các món đồ fake vô cùng rẻ mạt, chỉ khoảng vài tệ, thậm chí là vài hào (1 hào bằng 1/10 tệ). Các loại mỹ phẩm tại đây cũng rất đa dạng, từ những cây bút kẻ mắt hoặc mascara có giá vài chục tệ cho tới những dòng sản phẩm cao cấp có giá lên tới cả ngàn tệ. Sau khi gia công, chúng đem bán với giá rẻ hơn hẳn hoặc gần bằng giá thị trường và nghiễm nhiên bỏ túi số tiền chênh lệch khổng lồ.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.