Phó Thủ Tướng: Đầu tư phát triển năng lực quốc gia

1334
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tại hội nghị “Khoa học cơ bản và xã hội” sáng ngày 7 tháng 7 tại Bình Định, PTT Vũ Đức Đam nhấn mạnh, khoa học công nghệ đã và đang làm được điều kỳ diệu tưởng như chỉ có trong chuyện cổ tích.

Sáng ngày 7 tháng 7, PTT Vũ Đức Đam cùng với hàng trăm nhà khoa học đã dự lễ kỷ niệm 50 năm Hội “Gặp gỡ Moriond” – sự kiện đã đánh dấu ngày đầu tiên các nhà vật lý trẻ gặp gỡ tại Moriond năm 1966, do Giáo Sư Trần Thanh Vân khởi xướng.

Cùng ngày, Phó thủ tướng  Vũ Đức Nam dự lễ khai mạc hội nghị quốc tế “Khoa học cơ bản và xã hội” tại Thành Phố Quy Nhơn, Bình Định.

>>Có thể bạn quan tâm đến<<
– đầu tư nước ngoài
– luật đầu tư nước ngoài
đầu tư nước ngoài vào việt nam

Tại lễ kỷ niệm, Phó thủ tướng Vũ Đức Nam cảm kích trước sự nhiệt huyết của Giáo Sư. Trần Thanh Vân, người có rất nhiều cống hiến to lớn vì sự phát triển khoa học của Việt Nam.

Hội “Gặp gỡ Moriond” do Giáo Sư. Vân khởi xướng 50 năm trước, đã mở ra sự kết nối, tạo thêm động lực cho nhiều nhà khoa học quốc tế đóng góp được những thành tựu nổi bật cho toàn thế giới.

Khoa học tạo nền tảng năng lực quốc gia

Hội “Gặp gỡ Việt Nam” không chỉ thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học nghiên cứu chuyên nghiệp, mà còn thu hút được sự tham gia đông đảo của những người yêu khoa học.

Phó Thủ Tướng: Đầu tư phát triển năng lực quốc gia

Mạng lưới liên kết bền vững giữa Hội “Gặp gỡ Việt Nam” với các trung tâm đào tạo tạo nên môi trường nghiên cứu sống động, góp phần nào phát huy những giá trị vô giá, chất xám của những nhà khoa học thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

UNESSCO đã xác định, khoa học công nghệ đổi mới sáng tạo là một động lực để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững theo chương trình nghị sự đến năm 2030 của LHQ.

“Khoa học công nghệ là động lực vô cùng quan trọng cho việc phát triển bền vững, giúp Việt Nam vươn lên để thu hẹp khoảng cách với các nước phát triển. Chính phủ Việt Nam luôn giữ quan điểm khoa học là nền tảng cần được chú trọng và đầu tư cho khoa học là đầu tư cho năng lực của quốc gia”, Phó thủ tướng Vũ Đức Nam nói.

Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn về ngân sách, Chính phủ không ngừng đầu tư cho khoa học, như giải thưởng cao quý Hồ Chí Minh trao cho những nhà khoa học nghiên cứu đề tài gắn với thực tiễn của cuộc sống. Bộ Khoa học và Công nghệ có giải thưởng Tạ Quang Bửu – phần thưởng cho những nhà khoa học nghiên cứu lĩnh vực khoa học cơ bản, cùng rất nhiều hoạt động khơi dậy niềm đam mê khoa học cho giới trẻ.

Phó thủ tướng Vũ Đức Nam nhấn mạnh, công nghệ và khoa học, nhất là công nghệ thông tin, thay đổi cả thế giới, đang làm những điều kỳ diệu tưởng chừng như chỉ có trong những câu chuyện cổ tích. Không có khoa học cơ bản thì không thể có những công nghệ như vậy.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.