Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo Ngân hàng Somitomo Mitsui

1849
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chiều 3/5, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Ryuji Nishisaki, Giám đốc điều hành, Chủ tịch ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC) khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

  • Doanh nghiệp ngoại có thực sự cần tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài hay không?

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ thái độ vô cùng vui mừng khi Việt Nam được Ngân hàng Sumitomo Mitsui lựa chọn là điểm đến trong các dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nhằm mở rộng mối quan hệ đầu tư, hợp tác kinh doanh và gợi ý SMBC có thể tham gia đầu tư vào lĩnh vực thành lập công ty 100% vốn nước ngoài song song với lĩnh vực xây dựng hạ tầng. Theo lãnh đạo Chính phủ, từ nay (2017) tới năm 2020, Việt Nam dự kiến sẽ xây dựng khoảng 700 ki-lô-mét đường cao tốc Bắc-Nam với nhu cầu vốn tương đối lớn. SMBC cũng như các nhà đầu tư khác trong và ngoài nước có thể tham gia đầu tư theo hình thức đối tác công-tư.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo Ngân hàng Somitomo Mitsui

Ngoài ra, với kinh nghiệm trong quản lý tài chính, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng bày tỏ mong muốn SMBC có thể sớm hoàn tất thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư để nhanh chóng tham gia tái cơ cấu, xây dựng ngân hàng Eximbank phát triển vững mạnh trong thời gian sắp tới; tham gia vào tiến trình cổ phần hóa, tái cơ cấu các doanh nghiệp có vốn nhà nước.

Ông Ryuji Nishisaki cho biết SMBC rất quan tâm tới tiến trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng và sẽ tập trung thực hiện tái cơ cấu thành công Eximbank trong thời gian tới đây. Giám đốc điều hành của SMBC cũng đánh giá rất cao việc Việt Nam có thể phát triển được thị trường chứng khoán phái sinh và thị trường trái phiếu để gây dựng kênh huy động vốn một cách rất hiệu quả, làm phong phú cho nền kinh tế nước nhà. SMBC cũng bày tỏ quan điểm sẵn sàng đưa các công ty con hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán tham gia vào thị trường phái sinh tại nước ta.

Tại Việt Nam, ngoài việc tham gia hỗ trợ về vốn, dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp Nhật Bản, SMBC cũng hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt SMBC cũng đang nắm giữ khoảng 15% vốn điều lệ tại ngân hàng Eximbank của Việt Nam.
Với triển vọng phát triển của Việt Nam ở lĩnh vực này trong thời gian tới, SMBC bày tỏ mong muốn được mở rộng hoạt động trong các lĩnh vực phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, xây dựng cơ sở hạ tầng tại Việt Nam ngày một lớn mạnh.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.