Quản lý nội bộ công ty: Vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm

2656
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

 

Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) là một trong số những loại hình doanh nghiệp được khá nhiều các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn bởi các ưu thế của nó so với các loại hình doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, bên cạnh điều kiện thành lập công ty TNHH thì quản lý nội bộ công ty trách nhiệm hữu hạn cũng đang là vấn đề pháp lý được các nhà đầu tư quan tâm rất nhiều. Bởi lẽ, sau khi thành lập được công ty, chính những vấn đề về quản lý nội bộ lại là yếu tố quyết định rất nhiều tới sự hiệu quả và tính khả thi của quá trình triển khai hoạt động kinh doanh với mục đích phát triển công ty.

>> Tư vấn thủ tục đăng ký kinh doanh

>>Hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm những gì?

>>Đăng ký hộ kinh doanh tại đâu?

Quản lý nội bộ công ty: Vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm

Thấu hiểu được điều này, với mong muốn đem đến cho quý khách hàng cái nhìn khái quát và các kiến thức cụ thể hơn về quản lý nội bộ công ty, ngày hôm nay, Việt Tín xin phép chia sẻ với các bạn đọc và quý khách hàng một vấn đề pháp lý liên quan mật thiết tới điều kiện thành lập công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh,… và sự phát triển của các loại hình công ty này, đó là khái niệm pháp lý liên quan tới quản lý nội bộ công ty. Hy vọng sau bài viết, các bạn đọc và quý khách hàng sẽ có thêm những hiểu biết về vấn đề này và áp dụng chúng có hiệu quả trong quá trình duy trì hoạt động kinh doanh và phát triển công ty.

Các bạn đọc và quý khách hàng quan tâm tới điều kiện thành lập công ty TNHHthân mến, tuy là một vấn đề quan trọng nhưng ở Việt Nam từ trước tới nay chưa có một khái niệm chính thức, rõ ràng và đầy đủ nào về tổ chức quản lý nội bộ công ty. Khái niệm này cũng chưa được quy định và luật hóa trong các văn bản pháp luật. Tuy nhiên, trong Quyết định số 12/2007/QĐ-BTC ban hành ngày 13 tháng 3 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành quy chế quản trị công ty niêm yết có định nghĩa quản lý nội bộ công ty như sau, quản lý nội bộ công ty là hệ thống các quy tắc để đảm bảo cho công ty định hướng điều hành và được kiểm soát một cách có hiệu quả vì quyền lợi của cổ đông và những người liên quan đến công ty.

Mặc dù chỉ là khái niệm đầu tiên được đưa ra về tổ chức quản lý công ty tuy nhiên khái niệm này cũng đã khái quát được một phần trong nội hàm của tổ chức quản lý nội bộ công ty. Bên cạnh đó cũng có thể thấy được rằng, Quyết định số 12/2007/QĐ-BTCchưa thể hiện được hết phạm vi nội hàm của tổ chức quản lý công ty, cụ thể là chưa khái quát được trong đó hệ thống các mối quan hệ bên trong công ty, sự ràng buộc và hỗ trợ lẫn nhau cũng như quy hế hoạt động trong đó của tổ chức quản lý công ty.

Liên hệ với Việt Tín nếu như quý vị đang có nhu cầu tư vấn điều kiện thành lập công ty TNHHđể nhận được những hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhất từ các chuyên gia pháp luật hàng đầu Việt Nam. Cám ơn quý khách hàng đã quan tâm, theo dõi bài viết. Trân trọng cảm ơn.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.