Quy định số lượng con dấu của trường Đại học tư thục

173
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Anh Quân – Hà Nội có câu hỏi gửi đến: ” Hiện tại tôi đang công tác tại trường tư thục trên địa bàn Hà Nội ( xin được giấu tên trường), trường tôi đã được cấp một con dấu để sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động trường tôi muốn làm thêm hai con dấu nữa, như vậy có được không?” Mong được giải đáp dùm, trân thành cảm ơn.

Trả lời:

Theo bản chất của trường đại học tư thục cũng chỉ là một hình thức của doanh nghiệp kinh doanh có điều kiện (vì kinh doanh cơ sở giáo dục thuộc trong lĩnh vực Giáo dục và đào tạo), nên vẫn tuân thủ quy định của luật doanh nghiệp và theo các văn bản chuyên ngành khác như Luật giáo dục đại học năm 2012. Do vậy việc sử dụng con dấu tròn cũng được thực hiện như quy định của luật doanh nghiệp. Trường có thể có nhiều con dấu cùng một mẫu dấu đã đăng ký con dấu với cơ quan quản lý kinh doanh.

Xem thêm: Khắc dấu công ty tại Hà Nội

Theo khoản 1 Điều 12 Nghị định 96/2015/NĐ-CP quy định về số lượng con dấu do doanh nghiệp tự quyết như sau:

“Điều 12. Số lượng, hình thức, nội dung mẫu con dấu của doanh nghiệp

1. Chủ doanh nghiệp tư nhân đối với doanh nghiệp tư nhân, Hội đồng thành viên đối với công ty hợp danh, Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần quyết định số lượng, hình thức, nội dung và mẫu con dấu, việc quản lý và sử dụng con dấu, trừ trường hợp Điều lệ công ty có quy định khác. Nội dung Điều lệ hoặc Quyết định về con dấu của doanh nghiệp phải bao gồm:
a) Mẫu con dấu, gồm: Hình thức, kích cỡ, nội dung, mầu mực dấu.
b) Số lượng con dấu.
c) Quy định về quản lý và sử dụng con dấu.”

Đây là quy định áp dụng đối với mẫu con dấu doanh nghiệp hiện nay, trường của bạn cũng sẽ được áp dụng quy định về số lượng cũng như mẫu con dấu, ngoài ra bạn có thể khắc dấu chức danh, dấu logo trường, … để thuận tiên khi xử lý các công việc liên quan đến giấy tờ

Xem thêm:

Các trường hợp phải giao nộp con dấu

Khắc dấu mã số thuế có cần thiết không?

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.