Quy trình thành lập hộ kinh doanh

121
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hiện nay, với sự phát triển của kinh tế có rất nhiều mô hình doanh nghiệp được người kinh doanh tin tưởng sử dụng thì hộ kinh doanh cá thể cũng là sự lựa chọn của nhiều người khi bắt tay vào kinh doanh bởi quy mô nhỏ, không cần nhiều vốn, dễ quản lý và vận hành. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về quy trình thành lập hộ kinh doanh cá thể. Do vậy, nhằm mục đích giúp quý khách thuận lợi hơn trong quá trình thành lập hộ kinh doanh, chúng tôi xin cung cấp những thông tin về quy trình thành lập hộ kinh doanh cá thể một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất, dựa trên những văn bản pháp luật được ban hành mới nhất.

Bài viết mới:

Lưu ý khi thực hiện quy trình thành lập hộ kinh doanh:

Khi thành lập hộ kinh doanh, quý khách cần lưu ý các vấn đề sau:

 1. Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.
 2. Điều kiện với chủ doanh nghiệp:
  Cá nhân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
  Nhóm người: bao gồm những người từ đủ 18 tuổi trở lên và đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 3. Hộ gia đình có quyền thành lập hộ kinh doanh và có nghĩa vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 4. Cá nhân là chủ hộ kinh doanh được quyền góp vốn, mua cổ phần trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân.
  Cá nhân thành lập và tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.
 5. Nếu hộ kinh doanh sử dụng quá 10 nhân công phải tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Khi chủ sở hữu thành lập đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện, lưu ý trên thì việc thực quy trình thành lập Hộ kinh doanh cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!

Quy trình thành lập hộ kinh doanh của Luật Việt Tín gồm:

Bước 1: Chuẩn bị các yếu tố cần thiết để thành lập Hộ Kinh doanh.

Cũng giống như những mô hình kinh doanh khác, trước khi thực hiện thủ tục thành lập thì chủ sở hữu cũng cần phải chuẩn bị các yếu tố cần và đủ để thành lập doanh nghiệp như: Tên Hộ kinh doanh, Vốn Kinh doanh, Ngành nghề kinh doanh, Trụ sở/ địa điểm chính của Hộ kinh doanh…..

Bước 2: Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ thành lập Hộ kinh doanh

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể gồm:

a. Giấy đề nghị đăng ký thành lập hộ kinh doanh.

b. Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình.

c. Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

d. Các văn bản tài liệu chứng minh đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện đối với hộ kinh doanh cá thể kinh doanh ngành nghề có điều kiện.

Bước 3: Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ, bạn cần nộp hồ sơ tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện/quận nơi hộ kinh doanh của quý khách đặt trụ sở kinh doanh.

Bước 4: Nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong vòng 03 ngày nếu như hồ sơ của bạn hợp lệ.

Bước 5: Thực hiện các thủ tục cần thiết sau khi Hộ kinh doanh được thành lập.

Với 5 bước của quy trình thành lập hộ kinh doanh trên chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về thủ tục này. Ngoài ra Luật Việt Tín chúng tôi có dịch vụ thành lập hộ kinh doanh, đại diện bạn thực hiện toàn bộ quy trình thành lập hộ kinh doanh. Bạn chỉ cần ngồi và đợi chúng tôi bàn giao kết quả đúng hạn mà thôi!

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.