Samsung đầu tư công ty sản xuất thiết bị gia dụng 380 triệu USD tại Mỹ

417
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tập đoàn điện tử Hàn Quốc Samsung ngày 28/06 đã có thông báo sẽ đầu tư thêm 380 triệu USD và tạo thêm việc làm cho gần 1.000 lao động tại Mỹ với kế hoạch thành lập công ty mới chuyên sản xuất thiết bị gia dụng được đặt tại bang Carolina Nam.

Trong một thông cáo, tập đoàn Samsung cho biết công ty mới này sẽ bắt đầu được đi vào hoạt động từ năm 2018, công ty được nâng cấp từ một nhà máy cũ của hãng sản xuất máy móc Caterpillar.

Nhà máy của công ty này sẽ chuyên sản xuất các sản phẩm gia dụng chất lượng cao và sẽ sử dụng các nguồn nhân công gồm thợ thủ công, kỹ sư và các nhà vận hành từ Mỹ. Samsung bày tỏ sự tin tưởng nhà máy mới này sẽ trở thành trung tâm về sản xuất thiết bị gia dụng tại Mỹ.

Samsung đầu tư công ty sản xuất thiết bị gia dụng 380 triệu USD tại Mỹ

Samsung cũng nhấn mạnh với khoản đầu tư này Samsung tái khẳng định cam kết sẽ mở rộng hoạt động tại Mỹ và tăng cường sự liên kết với người tiêu dùng, kỹ sư và các nhà sáng tạo của Mỹ, những người có khả năng điều khiển xu hướng điện tử tiêu dùng toàn cầu.

Trong thông báo trên, phía Samsung cũng cho biết thêm quyết định đầu tư vào Carolina Nam là do nguồn lao động ở đây có tay nghề cao, sự hấp dẫn và duy trì đầu tư của bang này, sự lãnh đạo mạnh mẽ của chính quyền địa phương và cơ sở hạ tầng, cảng và đường cao tốc tốt.

Cơ quan thương mại của bang Carolina Nam cũng cho biết đã thông qua các gói cho vay phát triển việc làm cho dự án này của Samsung. Theo một tờ báo địa phương, công ty sản xuất thiết bị gia dụng này của Samsung sẽ nhận được 2,75 triệu USD từ Santee Cooper, một doanh nghiệp cấp điện của bang.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã hoan nghênh kế hoạch trên đồng thời tham dự lễ ký kết giữa tập đoàn Samsung với các quan chức Carolina Nam.

Trong một tuyên bố khác, ông Ross nhấn mạnh khoản đầu tư trên là sự phản ánh trực tiếp thực tế rằng nước Mỹ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn đối với các doanh nghiệp toàn cầu.

Nhiều tập đoàn lớn trên thế giới hiện đều có kế hoạch tăng cường đầu tư tại Mỹ nhằm hưởng ưu đãi từ những  chính sách của Mỹ “Nước Mỹ trên hết” của chính quyền Tổng thống Donald Trump, với các loại thuế quan và các chính sách ưu đãi khác cho các doanh nghiệp với mục đích tạo thuận lợi cho việc sản xuất tại Mỹ.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.