Sửa đổi quy định về hạn điền

741
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Đảo chiều dòng tiền thu hút đầu tư và sửa đổi quy định về hạn điền là một trong nhiều nội dung quan trọng tại cuộc đối thoại.

Tại cuộc đối thoại, Chủ tịch VinaCapital đã nêu lên một vấn đề cấp thiết: Theo công bố gần đây cho thấy người Việt Nam dành rất nhiều đô la Mỹ mua bất động sản tại Mỹ và chuyển từ 13 đến 14 tỷ đô la Mỹ ra nước ngoài. Do đó, câu hỏi đặt ra ở đây là phải chăng vì rủi ro kinh doanh ở Việt Nam còn lớn, cá nhà đầu tư chưa thực sự yên tâm đầu tư hay còn do nguyên nhân nào khác? Bên cạnh đó, để giữ dòng vốn trị giá hàng tỷ đô la Mỹ này ở lại, sau đó kêu gọi thêm được các nhà đầu tư trong nước, chúng ta cần phải làm gì để thực hiện được điều đó?

Sửa đổi quy định về hạn điền

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết con số trên chứng tỏ môi trường ở Việt Nam là tương đối nới lỏng và có mức độ tự do nhất định đối với những thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư nhưng cũng còn nhiều vấn đề bất cập, trong đó nổi bật là vấn đề liên quan đến lãi suất. “Toàn ngành ngân hàng cần suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề này để có thể đưa ra nhiều chính sách khả thi nhằm thu hút nguồn lực đầu tư và tài chính vào Việt Nam. Theo đó, cần nhanh chóng có chiến lược đảo chiều dòng tiền nhằm tăng trưởng nguồn lực cho lĩnh vực đầu tư. Các quỹ đầu tư trực tiếp và gián tiếp như VinaCapital đã rất thành công trong lĩnh vực này. Minh chứng rõ nhất là quỹ này ban đầu chỉ 10 triệu đô la Mỹ thì nay đã đầu tư tới 3 tỷ đô la Mỹ. Vậy cuối cùng, phải làm thế nào để môi trường kinh doanh tốt hơn nữa nhằm mục đích thu hút thêm các quỹ đầu tư và tăng nguồn lực tài chính vào Việt Nam” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt nghi vấn trong buổi đối thoại.

Liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận kiến nghị của các doanh nghiệp và cam kết trong thời gian sớm nhất có thể sẽ đề xuất Quốc hội sửa đổi một số điểm trong quy định về hạn điền. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đưa ra lưu ý trong quá trình chờ sửa quy định về thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư này, các cơ quan cần chủ động có giải pháp tư vấn luật đầu tư nước ngoài nhằm có những hỗ trợ khác. Ví dụ, gói tín dụng nông nghiệp có hạn mức 100 nghìn tỷ đồng nhưng mới giải ngân được từ 20 nghìn đến 30 nghìn tỷ đồng thì điều này chứng tỏ thủ tục còn rất nhiều khó khăn. Vì thế, cần nhanh chóng và kịp thời giải quyết những vấn đề giống hoặc tương tự như trên.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.